રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોચંદ્ર ઝાંખો થાય છે, રોકાઈ જાવ!
હમણાં વા'ણું વાય છે, રોકાઈ જાવ!
એક ઘડીભર રાતની છે શી વિસાત?
વર્ષો વીતી જાય છે, રોકાઈ જાવ!
અપશુકન છે રોકવામાં, શું કરું?
મારું મન ગભરાય છે, રોકાઈ જાવ!
પંથ નિર્જન, વાટ વસમી, શું થશે?
ભાર દઈ કહેવાય છે, ‘રોકાઈ જાવ!'
વાટ-મારુ છે નિરાશા માર્ગમાં,
કાફલા લૂંટાય છે, રોકાઈ જાવ!
હું ચહું છું વારેવારે ના કહું!
જીભે આવી જાય છે, રોકાઈ જાવ!
હોઠ પર તો છે ‘ખુદાહાફિજ’, છતાં
‘દિલમાં કૈં કૈં થાય છે', 'રોકાઈ જાવ'.
chandr jhankho thay chhe, rokai jaw!
hamnan wanun way chhe, rokai jaw!
ek ghaDibhar ratni chhe shi wisat?
warsho witi jay chhe, rokai jaw!
apashukan chhe rokwaman, shun karun?
marun man gabhray chhe, rokai jaw!
panth nirjan, wat wasmi, shun thashe?
bhaar dai kaheway chhe, ‘rokai jaw!
wat maru chhe nirasha margman,
kaphla luntay chhe, rokai jaw!
hun chahun chhun wareware na kahun!
jibhe aawi jay chhe, rokai jaw!
hoth par to chhe ‘khudahaphij’, chhatan
‘dilman kain kain thay chhe, rokai jaw
chandr jhankho thay chhe, rokai jaw!
hamnan wanun way chhe, rokai jaw!
ek ghaDibhar ratni chhe shi wisat?
warsho witi jay chhe, rokai jaw!
apashukan chhe rokwaman, shun karun?
marun man gabhray chhe, rokai jaw!
panth nirjan, wat wasmi, shun thashe?
bhaar dai kaheway chhe, ‘rokai jaw!
wat maru chhe nirasha margman,
kaphla luntay chhe, rokai jaw!
hun chahun chhun wareware na kahun!
jibhe aawi jay chhe, rokai jaw!
hoth par to chhe ‘khudahaphij’, chhatan
‘dilman kain kain thay chhe, rokai jaw
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 38)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4