અજીબ લય છે... લડખડી અને લખું છું, ઋષિ!
તમારા પ્યાલામાંથી પી અને લખું છું, ઋષિ!
હું તમસાકાંઠે નહીં પાણિયારે બેઠો છું
કલમ હું ઘરમાં ઝબોળી અને લખું છું, ઋષિ!
વિકટ અખૂટ અંધારું જ યજ્ઞ છે મારો
વિરાટ રાત પેટાવી અને લખું છું, ઋષિ!
લુહાણ ધૂંધળા ડામરમાં શબ્દ શોધું છું
ધુમાડો પેનમાં રેડી અને લખું છું, ઋષિ!
કરીશ વાત ખુશ્બૂની તો ખુશ્બૂમાં જ કહીશ
કળી-શી સુરખીમાં આવી અને લખું છું, ઋષિ!
કદાચ આ જ ખરી કવિતાનો હશે પ્રારંભ
ઉમંગ ઝરણાંનો લાવી અને લખું છું, ઋષિ!
(૧પ-૧૦-'૧૬, ૩૦-૧ર-'૧૬, પ-૧-'૧૬)
ajib lay chhe laDakhDi ane lakhun chhun, rishi!
tamara pyalamanthi pi ane lakhun chhun, rishi!
hun tamsakanthe nahin paniyare betho chhun
kalam hun gharman jhaboli ane lakhun chhun, rishi!
wikat akhut andharun ja yagya chhe maro
wirat raat petawi ane lakhun chhun, rishi!
luhan dhundhla Damarman shabd shodhun chhun
dhumaDo penman reDi ane lakhun chhun, rishi!
karish wat khushbuni to khushbuman ja kahish
kali shi surkhiman aawi ane lakhun chhun, rishi!
kadach aa ja khari kawitano hashe prarambh
umang jharnanno lawi ane lakhun chhun, rishi!
(1pa 10 16, 30 1ra 16, pa 1 16)
ajib lay chhe laDakhDi ane lakhun chhun, rishi!
tamara pyalamanthi pi ane lakhun chhun, rishi!
hun tamsakanthe nahin paniyare betho chhun
kalam hun gharman jhaboli ane lakhun chhun, rishi!
wikat akhut andharun ja yagya chhe maro
wirat raat petawi ane lakhun chhun, rishi!
luhan dhundhla Damarman shabd shodhun chhun
dhumaDo penman reDi ane lakhun chhun, rishi!
karish wat khushbuni to khushbuman ja kahish
kali shi surkhiman aawi ane lakhun chhun, rishi!
kadach aa ja khari kawitano hashe prarambh
umang jharnanno lawi ane lakhun chhun, rishi!
(1pa 10 16, 30 1ra 16, pa 1 16)
સ્રોત
- પુસ્તક : બેઠો છું તણખલા પર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 18)
- સર્જક : લલિત ત્રીવેદી
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 2018