રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમસ્તકે પથરાયેલો કણકણ બરફ
એક અલગારી અટૂલો આ તરફ
રાતદિન ઉધરસ છતાં છૂટે નહીં
ઊંડે ઊંડે શબ્દમાં જામેલ કફ
મૌન આંખો કાઢતું સામે ઊભું
કોની હિંમત છે કે ઉચ્ચારે હરફ
સ્પર્શસુખના ફૂલને ભૂલી જજો
શબ્દને કાંટા ઊગ્યા છે ચોતરફ
કાફિયાની ચોતરફ તંગી હતી
એટલે ગણજો ફરકને પણ ફરક.
mastke pathrayelo kankan baraph
ek algari atulo aa taraph
ratdin udhras chhatan chhute nahin
unDe unDe shabdman jamel kaph
maun ankho kaDhatun same ubhun
koni hinmat chhe ke uchchare haraph
sparshasukhna phulne bhuli jajo
shabdne kanta ugya chhe chotraph
kaphiyani chotraph tangi hati
etle ganjo pharakne pan pharak
mastke pathrayelo kankan baraph
ek algari atulo aa taraph
ratdin udhras chhatan chhute nahin
unDe unDe shabdman jamel kaph
maun ankho kaDhatun same ubhun
koni hinmat chhe ke uchchare haraph
sparshasukhna phulne bhuli jajo
shabdne kanta ugya chhe chotraph
kaphiyani chotraph tangi hati
etle ganjo pharakne pan pharak
સ્રોત
- પુસ્તક : મળે ન મળે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 188)
- સર્જક : આદિલ મન્સૂરી
- પ્રકાશક : વોરા ઍન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1996