રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઐશ્વર્ય હો અલસનું, ઉપર તિલક તમસનું
aishwarya ho alasanun, upar tilak tamasanun
ઐશ્વર્ય હો અલસનું, ઉપર તિલક તમસનું,
ઉન્માદ કેવું રક્તિમ છે રૂપ આ રજસનું.
ફાડી નથી શકાતું પાનું વીત્યા વરસનું
મનને છે કેવું ઘેલું આ જર્જરિત જણસનું.
પૂર્વે હો પારિજાતો, પશ્ચિમમાં પૂર્ણિમાઓ,
ચૌદ તરફ હવે તો સામ્રાજ્ય છે સરસનું.
બાહુ વહાવી દઈને બારીથી બારણાથી,
ઓછું કરી દો સાજણ, અંતર અરસપરસનું
પેટાવો પાંદપાંદે એ તળપદાં તરન્નુમ,
બૂઝાવો ધીમે ધીમે એ તાપણું તરસનું.
કેવા અસૂર્ય દિવસો! કેવી અશ્યામ રાતો!
કેવું ઝળક ઝલકતું મોંસૂઝણું મનસનું.
aishwarya ho alasanun, upar tilak tamasanun,
unmad kewun raktim chhe roop aa rajasanun
phaDi nathi shakatun panun witya warasanun
manne chhe kewun ghelun aa jarjarit janasanun
purwe ho parijato, pashchimman purnimao,
chaud taraph hwe to samrajya chhe sarasanun
bahu wahawi daine barithi barnathi,
ochhun kari do sajan, antar arasaparasanun
petawo pandpande e talapdan tarannum,
bujhawo dhime dhime e tapanun tarasanun
kewa asurya diwso! kewi ashyam rato!
kewun jhalak jhalakatun monsujhanun manasanun
aishwarya ho alasanun, upar tilak tamasanun,
unmad kewun raktim chhe roop aa rajasanun
phaDi nathi shakatun panun witya warasanun
manne chhe kewun ghelun aa jarjarit janasanun
purwe ho parijato, pashchimman purnimao,
chaud taraph hwe to samrajya chhe sarasanun
bahu wahawi daine barithi barnathi,
ochhun kari do sajan, antar arasaparasanun
petawo pandpande e talapdan tarannum,
bujhawo dhime dhime e tapanun tarasanun
kewa asurya diwso! kewi ashyam rato!
kewun jhalak jhalakatun monsujhanun manasanun
સ્રોત
- પુસ્તક : તાજા કલમમાં એ જ કે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 89)
- સર્જક : મુકુલ ચોક્સી
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2001