રસ્તો નથી, હું કોઈનાં પગલાંની છાપ છું
rasto nathi, hun koina paglani chhap chhun


રસ્તો નથી, હું કોઈનાં પગલાંની છાપ છું;
હું થાક, થોડો થાક છું તો પણ અમાપ છું!
હું એકસરખો હોઉં છું સૌમાં ઘડીકભર.
મૃત્યુ પછીના કોઈના ઘરનો વિલાપ છું!
મારા ઉપર છે કાલના વરસાદનો મદાર.
વાદળ નથી વૈશાખનો હું ધોમ તાપ છું!
આંતર-નયનમાં લીન થા, તો પામ તું મને.
ખુલ્લી નજરમાં તો ફક્ત હું મંત્રજાપ છું!
ધારું છતાં પણ કોઈને આપી શકું નહીં;
છું શ્રાપ હડહડતો કિન્તુ શ્રાપિત શાપ છું!
rasto nathi, hun koinan paglanni chhap chhun;
hun thak, thoDo thak chhun to pan amap chhun!
hun ekasarkho houn chhun sauman ghaDikbhar
mrityu pachhina koina gharno wilap chhun!
mara upar chhe kalna warsadno madar
wadal nathi waishakhno hun dhom tap chhun!
antar nayanman leen tha, to pam tun mane
khulli najarman to phakt hun mantrjap chhun!
dharun chhatan pan koine aapi shakun nahin;
chhun shrap haDahaDto kintu shrapit shap chhun!
rasto nathi, hun koinan paglanni chhap chhun;
hun thak, thoDo thak chhun to pan amap chhun!
hun ekasarkho houn chhun sauman ghaDikbhar
mrityu pachhina koina gharno wilap chhun!
mara upar chhe kalna warsadno madar
wadal nathi waishakhno hun dhom tap chhun!
antar nayanman leen tha, to pam tun mane
khulli najarman to phakt hun mantrjap chhun!
dharun chhatan pan koine aapi shakun nahin;
chhun shrap haDahaDto kintu shrapit shap chhun!



સ્રોત
- પુસ્તક : એક આંખમાં સન્નાટો
- સર્જક : વંચિત કુકમાવાલા
- પ્રકાશક : શ્રી લક્ષ્મીકાન્ત શેઠ
- વર્ષ : 1997