રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોખબર એ તો નથી અમને કે શાનો રંગ લાગ્યો છે,
મળે છે તે સહુ ક્હે છે, મજાનો રંગ લાગ્યો છે.
ભલે ના ના કહો, એના વિના ન્હોયે ચમક આવી,
તમે મારું કહ્યું માનો ન માનો, રંગ લાગ્યો છે.
મલકતું મોં અને ચમકી જતી આંખો કહી દે છે,
ભલે છૂપી એ રાખો વાત, છાનો રંગ લાગ્યો છે.
નથી લાલાશ આંખોમાં હૃદય કેરી બળતરાથી,
પડ્યા ચરણોમાં એના કે હિનાનો રંગ લાગ્યો છે.
અહીં ને ત્યાં, બધે એક જ સમંદર રંગનો રેલે,
કહેશે કોણ, કોને કેની પાનો રંગ લાગ્યો છે?
થયો રંગીન વાતો લાવતો ગઝલોમાં તું ‘ગાફિલ’!
તને આ અંજુમન કેરી હવાનો રંગ લાગ્યો છે.
khabar e to nathi amne ke shano rang lagyo chhe,
male chhe te sahu khe chhe, majano rang lagyo chhe
bhale na na kaho, ena wina nhoye chamak aawi,
tame marun kahyun mano na mano, rang lagyo chhe
malakatun mon ane chamki jati ankho kahi de chhe,
bhale chhupi e rakho wat, chhano rang lagyo chhe
nathi lalash ankhoman hriday keri balatrathi,
paDya charnoman ena ke hinano rang lagyo chhe
ahin ne tyan, badhe ek ja samandar rangno rele,
kaheshe kon, kone keni pano rang lagyo chhe?
thayo rangin wato lawto gajhloman tun ‘gaphil’!
tane aa anjuman keri hawano rang lagyo chhe
khabar e to nathi amne ke shano rang lagyo chhe,
male chhe te sahu khe chhe, majano rang lagyo chhe
bhale na na kaho, ena wina nhoye chamak aawi,
tame marun kahyun mano na mano, rang lagyo chhe
malakatun mon ane chamki jati ankho kahi de chhe,
bhale chhupi e rakho wat, chhano rang lagyo chhe
nathi lalash ankhoman hriday keri balatrathi,
paDya charnoman ena ke hinano rang lagyo chhe
ahin ne tyan, badhe ek ja samandar rangno rele,
kaheshe kon, kone keni pano rang lagyo chhe?
thayo rangin wato lawto gajhloman tun ‘gaphil’!
tane aa anjuman keri hawano rang lagyo chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 454)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007