
ઝાંખા ઉજાસ વચ્ચે તેં જે કથા કહી છે,
સાંભળજે કાન દઈને એની જ આ કડી છે.
પળને બનાવે પથ્થર, પથ્થરને પારદર્શક,
તાકી રહી છે કોને, આ કોની આંગળી છે?
કાજળ બનીને આવો કે જળ બની પધારો,
પાંપણથી નમણી બીજી ક્યાં કોઈ પાલખી છે?
નખ હોય તો કપાવું દઃખ હોય તો નિવારું,
ભીતરને ભેદતી આ મારી જ પાંસળી છે.
ઇચ્છાના કાચઘરમાં એ એક થાય અંતે :
માણસનું નામ બીજું રંગીન માછલી છે.
jhankha ujas wachche ten je katha kahi chhe,
sambhalje kan daine eni ja aa kaDi chhe
palne banawe paththar, paththarne paradarshak,
taki rahi chhe kone, aa koni angli chhe?
kajal banine aawo ke jal bani padharo,
pampanthi namni biji kyan koi palkhi chhe?
nakh hoy to kapawun dakha hoy to niwarun,
bhitarne bhedti aa mari ja pansli chhe
ichchhana kachagharman e ek thay ante ha
manasanun nam bijun rangin machhli chhe
jhankha ujas wachche ten je katha kahi chhe,
sambhalje kan daine eni ja aa kaDi chhe
palne banawe paththar, paththarne paradarshak,
taki rahi chhe kone, aa koni angli chhe?
kajal banine aawo ke jal bani padharo,
pampanthi namni biji kyan koi palkhi chhe?
nakh hoy to kapawun dakha hoy to niwarun,
bhitarne bhedti aa mari ja pansli chhe
ichchhana kachagharman e ek thay ante ha
manasanun nam bijun rangin machhli chhe



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન : ૨૦૦૦ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 113)
- સંપાદક : ધીરેન્દ્ર મહેતા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 2003