
રંગ ગહેરા, ‘ને વળી સાચા હજો.
સાવ માટીના ભલે ઢાંચા હજો.
તાવણે તાવ્યા પછી મળજો ભલે,
શબ્દ ના ઊણા, ન તો કાચા હજો.
દર્દ પણ લયબદ્ધ ગઝલોમાં વહો,
ક્યાંય ના ખૂણા અને ખાંચા હજો.
શબ્દની પોઠ્યું ભરી ઘુમવું હવે,
સ્થૂળ સરસામાન પણ ટાંચા હજો.
શુભ્ર-સુંદર, લેશ આડંબર રહિત,
મૌનના પર્યાય શી વાચા હજો.
rang gahera, ‘ne wali sacha hajo
saw matina bhale Dhancha hajo
tawne tawya pachhi maljo bhale,
shabd na una, na to kacha hajo
dard pan laybaddh gajhloman waho,
kyanya na khuna ane khancha hajo
shabdni pothyun bhari ghumawun hwe,
sthool sarsaman pan tancha hajo
shubhr sundar, lesh aDambar rahit,
maunna paryay shi wacha hajo
rang gahera, ‘ne wali sacha hajo
saw matina bhale Dhancha hajo
tawne tawya pachhi maljo bhale,
shabd na una, na to kacha hajo
dard pan laybaddh gajhloman waho,
kyanya na khuna ane khancha hajo
shabdni pothyun bhari ghumawun hwe,
sthool sarsaman pan tancha hajo
shubhr sundar, lesh aDambar rahit,
maunna paryay shi wacha hajo



સ્રોત
- પુસ્તક : સાંજને સૂને ખૂણે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 56)
- સર્જક : મીનાક્ષી ચંદારાણા
- પ્રકાશક : સાયુજ્ય પ્રકાશન
- વર્ષ : 2015