રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોનભ છે કે અંધકારનું વન! રાત તો જુઓ!
તારક છે કે સરપનાં નયન! રાત તો જુઓ!
ફંગોળતી ફરે છે ગવન! રાત તો જુઓ!
ધમરોળતી રહે છે ગગન! રાત તો જુઓ!
કરવા જ ક્યાં દીએ છે ગમન! રાત તો જુઓ!
ગૂંચળું વળી પડયો છે પવન! રાત તો જુઓ!
તમિસ્રના તળાવની પાળે ખડી ખડી,
વેરી રહી છે ઊજળું ધન! રાત તો જુઓ!
સમડી સમયની આડ લઈ અંતરિક્ષની,
ચૂંથી રહી છે વિશ્વનું મન! રાત તો જુઓ!
કોલાહલો શ્વસે છે ઉડુગણની આંખમાં!
આવે તો કયાંથી આવે સ્વપ્ન! રાત તો જુઓ!
કીધો નથી પ્રભાતે હજી સ્પર્શ તો ય પણ
ચોરી રહી છે કેવું બદન! રાત તો જુઓ!
‘ઘાયલ’ મલીર ઓઢણી ઓઢી દિવસ તણું,
સીવી રહી છે શ્વેત કફન! રાત તો જુઓ!
nabh chhe ke andhkaranun wan! raat to juo!
tarak chhe ke sarapnan nayan! raat to juo!
phangolti phare chhe gawan! raat to juo!
dhamrolti rahe chhe gagan! raat to juo!
karwa ja kyan diye chhe gaman! raat to juo!
gunchalun wali paDyo chhe pawan! raat to juo!
tamisrna talawni pale khaDi khaDi,
weri rahi chhe ujalun dhan! raat to juo!
samDi samayni aaD lai antrikshni,
chunthi rahi chhe wishwanun man! raat to juo!
kolahlo shwse chhe uDuganni ankhman!
awe to kayanthi aawe swapn! raat to juo!
kidho nathi prbhate haji sparsh to ya pan
chori rahi chhe kewun badan! raat to juo!
‘ghayal’ malir oDhni oDhi diwas tanun,
siwi rahi chhe shwet kaphan! raat to juo!
nabh chhe ke andhkaranun wan! raat to juo!
tarak chhe ke sarapnan nayan! raat to juo!
phangolti phare chhe gawan! raat to juo!
dhamrolti rahe chhe gagan! raat to juo!
karwa ja kyan diye chhe gaman! raat to juo!
gunchalun wali paDyo chhe pawan! raat to juo!
tamisrna talawni pale khaDi khaDi,
weri rahi chhe ujalun dhan! raat to juo!
samDi samayni aaD lai antrikshni,
chunthi rahi chhe wishwanun man! raat to juo!
kolahlo shwse chhe uDuganni ankhman!
awe to kayanthi aawe swapn! raat to juo!
kidho nathi prbhate haji sparsh to ya pan
chori rahi chhe kewun badan! raat to juo!
‘ghayal’ malir oDhni oDhi diwas tanun,
siwi rahi chhe shwet kaphan! raat to juo!
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યસંચય - 3 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 62)
- સંપાદક : રમણલાલ જોશી, જયન્ત પાઠક
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1981