રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોછે ઉમર લાંબી છતાં વર્ષો નિયત ક, ખ, કે ગ,
માંડ એમાં થઈ સરસ ક્ષણ હસ્તગત ક, ખ, કે ગ.
દોસ્ત હો, કે રેસ્ટોરાં હો, કે જળાશય જાદુઈ,
પેશ કરવાની તરસની સૌ વિગત ક, ખ, કે ગ.
ધડ્ દઈ ને બંધ પુસ્તક થાય, બત્તી ઓલવાય,
ચૂં કે ચાં પણ ક્યાં કરી શકશે તરત ક, ખ, કે ગ?
લોહકણને એક ચુંબકક્ષેત્ર છે, મારા ઉપર
એક સાથે કંઈ પરિબળ કાર્યરત ક, ખ, કે ગ.
આ ખરા ખોટા વિકલ્પો કંઠ રૂંધી નાખશે,
બસ કરી દો બંધ આ મેલી રમત : ‘ક, ખ, કે ગ?’
chhe umar lambi chhatan warsho niyat ka, kha, ke ga,
manD eman thai saras kshan hastagat ka, kha, ke ga
dost ho, ke restoran ho, ke jalashay jadui,
pesh karwani tarasni sau wigat ka, kha, ke ga
dhaD dai ne bandh pustak thay, batti olway,
choon ke chan pan kyan kari shakshe tarat ka, kha, ke ga?
lohakanne ek chumbkakshetr chhe, mara upar
ek sathe kani paribal karyrat ka, kha, ke ga
a khara khota wikalpo kanth rundhi nakhshe,
bas kari do bandh aa meli ramat ha ‘ka, kha, ke ga?’
chhe umar lambi chhatan warsho niyat ka, kha, ke ga,
manD eman thai saras kshan hastagat ka, kha, ke ga
dost ho, ke restoran ho, ke jalashay jadui,
pesh karwani tarasni sau wigat ka, kha, ke ga
dhaD dai ne bandh pustak thay, batti olway,
choon ke chan pan kyan kari shakshe tarat ka, kha, ke ga?
lohakanne ek chumbkakshetr chhe, mara upar
ek sathe kani paribal karyrat ka, kha, ke ga
a khara khota wikalpo kanth rundhi nakhshe,
bas kari do bandh aa meli ramat ha ‘ka, kha, ke ga?’
સ્રોત
- પુસ્તક : ક, ખ, કે ગ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 1)
- સર્જક : હેમેન શાહ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1989