રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાદ પાડી તને હું બોલાવું,
એટલી ક્યાંથી દૂરતા લાવું.
બેઉનું એક હોય સરનામું,
તું અહીં આવ કે હું ત્યાં આવું.
આ હથેળી ઉપરથી વાંચી દે,
કઈ દિશામાં હું હાથ લંબાવું.
એક વ્યક્તિ હવે નદી થઈ ગઈ,
માર્ગમાં એને કેમ અટકાવું.
તારી સમજણની હદમાં ઊભો છું,
હું તને શું નવીન સમજાવું.
sad paDi tane hun bolawun,
etli kyanthi durata lawun
beunun ek hoy sarnamun,
tun ahin aaw ke hun tyan awun
a hatheli uparthi wanchi de,
kai dishaman hun hath lambawun
ek wyakti hwe nadi thai gai,
margman ene kem atkawun
tari samajanni hadman ubho chhun,
hun tane shun nawin samjawun
sad paDi tane hun bolawun,
etli kyanthi durata lawun
beunun ek hoy sarnamun,
tun ahin aaw ke hun tyan awun
a hatheli uparthi wanchi de,
kai dishaman hun hath lambawun
ek wyakti hwe nadi thai gai,
margman ene kem atkawun
tari samajanni hadman ubho chhun,
hun tane shun nawin samjawun
સ્રોત
- પુસ્તક : ભરતકામ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 108)
- સર્જક : ભરત વિંઝુડા
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2020