રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોઈના પ્રેમની અંતરમાં આગ સળગે છે,
જીવનના બાગમાં જાણે પરાગ સળગે છે.
જવાનીમાં જ હૃદય પર પડી ગઈ વીજળી,
ખરી વસંતમાં જીવનનો બાગ સળગે છે.
તમારી દૃષ્ટિની ચિનગારીઓ ખુદાની પનાહ,
જરા જુઓ છો ને દિલ આગ આગ સળગે છે.
હજી તમારી દયાનો બનાવ છે તાજો,
ભલે ને ઘાવ રૂઝાયા છે દાગ સળગે છે.
છે વેદનાઓ ભરી દિલની ધૂપદાનીમાં,
બુઝાવવી નથી પ્રીતિ પરાગ સળગે છે.
વિરહની રાતના અંધકારમાં પ્રકાશ રહ્યો,
તમારી યાદના પળપળ ચિરાગ સળગે છે.
વસંત ઊજવો અમારા હૃદયની હોળીથી,
તમારા હાસ્યને માટે તો આગ સળગે છે.
જલી રહ્યા છે ઉમંગો હૃદયની મહેફિલમાં,
ભવન સજાવ્યું છે, લાખો ચિરાગ સળગે છે.
હૃદયની લાશ પ્રણયની ચિતા ઉપર છે ‘અમીન’,
રડી રહી છે તમન્ના સુહાગ સળગે છે.
koina premni antarman aag salge chhe,
jiwanna bagman jane prag salge chhe
jawaniman ja hriday par paDi gai wijli,
khari wasantman jiwanno bag salge chhe
tamari drishtini chingario khudani panah,
jara juo chho ne dil aag aag salge chhe
haji tamari dayano banaw chhe tajo,
bhale ne ghaw rujhaya chhe dag salge chhe
chhe wednao bhari dilni dhupdaniman,
bujhawwi nathi priti prag salge chhe
wirahni ratna andhkarman parkash rahyo,
tamari yadna palpal chirag salge chhe
wasant ujwo amara hridayni holithi,
tamara hasyne mate to aag salge chhe
jali rahya chhe umango hridayni mahephilman,
bhawan sajawyun chhe, lakho chirag salge chhe
hridayni lash pranayni chita upar chhe ‘amin’,
raDi rahi chhe tamanna suhag salge chhe
koina premni antarman aag salge chhe,
jiwanna bagman jane prag salge chhe
jawaniman ja hriday par paDi gai wijli,
khari wasantman jiwanno bag salge chhe
tamari drishtini chingario khudani panah,
jara juo chho ne dil aag aag salge chhe
haji tamari dayano banaw chhe tajo,
bhale ne ghaw rujhaya chhe dag salge chhe
chhe wednao bhari dilni dhupdaniman,
bujhawwi nathi priti prag salge chhe
wirahni ratna andhkarman parkash rahyo,
tamari yadna palpal chirag salge chhe
wasant ujwo amara hridayni holithi,
tamara hasyne mate to aag salge chhe
jali rahya chhe umango hridayni mahephilman,
bhawan sajawyun chhe, lakho chirag salge chhe
hridayni lash pranayni chita upar chhe ‘amin’,
raDi rahi chhe tamanna suhag salge chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 50)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4