રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆ મોહબ્બત છે કે છે એની દયા કહેતા નથી,
એક મુદ્દત થઈ કે તેઓ હા કે ના કહેતા નથી.
જે કલાનું હાર્દ છે એની મજા મારી જશે,
ક્યાંથી ક્યાંથી મેળવી છે પ્રેરણા કહેતા નથી.
લ્યો, નવાઈ આપની શંકા સુધી પહોંચી ગઈ,
બસ હવે આગળ અમે દિલની કથા કહેતા નથી.
એને તું સંયમ કહે, તારી કૃપા, કિંતુ અમે,
મનમાં નબળાઈ છે તેથી દુર્દશા કહેતા નથી.
એ જ લોકો થઈ શકે છે મહેફિલોની આબરૂ,
જેઓ વેરાનીને પણ સૂની જગા કહેતા નથી.
બે જણા દિલથી મળે તો એક મજલિસ છે ‘મરીઝ’,
દિલ વિના લાખો મળે એને સભા કહેતા નથી.
aa mohabbat chhe ke chhe eni daya kaheta nathi,
ek muddat thai ke teo ha ke na kaheta nathi
je kalanun haard chhe eni maja mari jashe,
kyanthi kyanthi melwi chhe prerna kaheta nathi
lyo, nawai aapni shanka sudhi pahonchi gai,
bas hwe aagal ame dilni katha kaheta nathi
ene tun sanyam kahe, tari kripa, kintu ame,
manman nablai chhe tethi durdasha kaheta nathi
e ja loko thai shake chhe mahephiloni aabru,
jeo weranine pan suni jaga kaheta nathi
be jana dilthi male to ek majlis chhe ‘marijh’,
dil wina lakho male ene sabha kaheta nathi
aa mohabbat chhe ke chhe eni daya kaheta nathi,
ek muddat thai ke teo ha ke na kaheta nathi
je kalanun haard chhe eni maja mari jashe,
kyanthi kyanthi melwi chhe prerna kaheta nathi
lyo, nawai aapni shanka sudhi pahonchi gai,
bas hwe aagal ame dilni katha kaheta nathi
ene tun sanyam kahe, tari kripa, kintu ame,
manman nablai chhe tethi durdasha kaheta nathi
e ja loko thai shake chhe mahephiloni aabru,
jeo weranine pan suni jaga kaheta nathi
be jana dilthi male to ek majlis chhe ‘marijh’,
dil wina lakho male ene sabha kaheta nathi
સ્રોત
- પુસ્તક : સમગ્ર મરીઝ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 37)
- સંપાદક : રાજેશ વ્યાસ ‘મિસ્કીન’
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2009