રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોનગરમાં કોઈ સાંભળતું નથી એવું કબૂલો છો,
તમે મૂંગા નગરમાં તો ય કોનું નામ પૂછો છો?
અને રસ્તા વચાળે રોજ કોની રાહ જુઓ છો?
હજી કોની પ્રતીક્ષામાં તમે નખશિખ ઝૂરો છો?
તમારી આ તરફ ડૂમો અને પેલી તરફ ઉત્સવ,
અને એ બેઉની વચ્ચે તમે તમને વલૂરો છો.
તમે સાંકળમાં અટવાયા કરો છૂટવાની ઈચ્છાથી,
તમે સાંકળ બનાવો છો ને સાંકળનો નમૂનો છો.
યુગોનો કાટ લાગ્યો છે તમે તૂટી નથી શકતાં,
તમે અકબંધ સંદૂકનો ઘણો જૂનો નકૂચો છો.
nagarman koi sambhalatun nathi ewun kabulo chho,
tame munga nagarman to ya konun nam puchho chho?
ane rasta wachale roj koni rah juo chho?
haji koni prtikshaman tame nakhshikh jhuro chho?
tamari aa taraph Dumo ane peli taraph utsaw,
ane e beuni wachche tame tamne waluro chho
tame sankalman atwaya karo chhutwani ichchhathi,
tame sankal banawo chho ne sankalno namuno chho
yugono kat lagyo chhe tame tuti nathi shaktan,
tame akbandh sandukno ghano juno nakucho chho
nagarman koi sambhalatun nathi ewun kabulo chho,
tame munga nagarman to ya konun nam puchho chho?
ane rasta wachale roj koni rah juo chho?
haji koni prtikshaman tame nakhshikh jhuro chho?
tamari aa taraph Dumo ane peli taraph utsaw,
ane e beuni wachche tame tamne waluro chho
tame sankalman atwaya karo chhutwani ichchhathi,
tame sankal banawo chho ne sankalno namuno chho
yugono kat lagyo chhe tame tuti nathi shaktan,
tame akbandh sandukno ghano juno nakucho chho
સ્રોત
- પુસ્તક : મીણના માર્ગ પર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 44)
- સર્જક : ભરત ભટ્ટ ‘તરલ’
- પ્રકાશક : લટૂર પ્રકાશન
- વર્ષ : 2016