રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસોગઠી મારી અને તારી, નિકટ આવી હશે,
એ ક્ષણે નાજુક રમતને મેં તો ગુમાવી હશે.
ના ઉઘાડેછોગ નહીંતર આમ અજવાળું ફરે,
કોઈએ ક્યારેક છાની જ્યોત પ્રગટાવી હશે.
હાથમાંથી તીર તો છૂટી ગયું છે ક્યારનું,
શું થશે, જો આ પ્રતીક્ષા-મૃગ માયાવી હશે!
આપણે હંમેશ કાગળનાં ફૂલો જેવા રહ્યાં,
તો પછી કોણે સુગંધી જાળ ફેલાવી હશે?
હું સળગતો સૂર્ય લઈને જાઉં છું મળવા અને,
શક્ય છે કે એણે ઘરમાં સાંજ ચિતરાવી હશે!
છેવટે વ્હેલી સવારે વૃક્ષ આ ઊડી શક્યું,
પાંખ પંખીઓએ આખી રાત ફફડાવી હશે!
સોગઠી મારી અને તારી નિકટ આવી હશે,
એ ક્ષણે નાજુક રમતને મેં તો ગુમાવી હશે.
sogthi mari ane tari, nikat aawi hashe,
e kshne najuk ramatne mein to gumawi hashe
na ughaDechhog nahintar aam ajwalun phare,
koie kyarek chhani jyot pragtawi hashe
hathmanthi teer to chhuti gayun chhe kyaranun,
shun thashe, jo aa prtiksha mrig mayawi hashe!
apne hanmesh kagalnan phulo jewa rahyan,
to pachhi kone sugandhi jal phelawi hashe?
hu salagto surya laine jaun chhun malwa ane,
shakya chhe ke ene gharman sanj chitrawi hashe!
chhewte wheli saware wriksh aa uDi shakyun,
pankh pankhioe aakhi raat phaphDawi hashe!
sogthi mari ane tari nikat aawi hashe,
e kshne najuk ramatne mein to gumawi hashe
sogthi mari ane tari, nikat aawi hashe,
e kshne najuk ramatne mein to gumawi hashe
na ughaDechhog nahintar aam ajwalun phare,
koie kyarek chhani jyot pragtawi hashe
hathmanthi teer to chhuti gayun chhe kyaranun,
shun thashe, jo aa prtiksha mrig mayawi hashe!
apne hanmesh kagalnan phulo jewa rahyan,
to pachhi kone sugandhi jal phelawi hashe?
hu salagto surya laine jaun chhun malwa ane,
shakya chhe ke ene gharman sanj chitrawi hashe!
chhewte wheli saware wriksh aa uDi shakyun,
pankh pankhioe aakhi raat phaphDawi hashe!
sogthi mari ane tari nikat aawi hashe,
e kshne najuk ramatne mein to gumawi hashe
સ્રોત
- પુસ્તક : એક ખાલી નાવ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 7)
- સર્જક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1984