રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકે અલ્પ શબ્દમાં કાસદ! તું એને કાગળ લખ
ke alp shabdman kasad! tun ene kagal lakh
કે અલ્પ શબ્દમાં કાસદ! તું એને કાગળ લખ
જો લખવું હોય તો આંખો બહુ છે ઝળઝળ લખ
પ્રતીક્ષાને તું કહે, કેવી રીતે માપી શકે?
તો એની એક સદી સામે મારી એક પળ લખ
તિમિર ને તેજના સંબંધને નિભાવી લે
ઉદાસ સાંજની ડેલી ઉપર તું ઝળહળ લખ
હનીફ એના દીર્ઘ પત્રના તું ઉત્તરમાં
બસ એક શબ્દ ભીનો, પોચો, ઘટ્ટ, કોમળ લખ
ke alp shabdman kasad! tun ene kagal lakh
jo lakhawun hoy to ankho bahu chhe jhaljhal lakh
prtikshane tun kahe, kewi rite mapi shake?
to eni ek sadi same mari ek pal lakh
timir ne tejna sambandhne nibhawi le
udas sanjni Deli upar tun jhalhal lakh
haniph ena deergh patrna tun uttarman
bas ek shabd bhino, pocho, ghatt, komal lakh
ke alp shabdman kasad! tun ene kagal lakh
jo lakhawun hoy to ankho bahu chhe jhaljhal lakh
prtikshane tun kahe, kewi rite mapi shake?
to eni ek sadi same mari ek pal lakh
timir ne tejna sambandhne nibhawi le
udas sanjni Deli upar tun jhalhal lakh
haniph ena deergh patrna tun uttarman
bas ek shabd bhino, pocho, ghatt, komal lakh
સ્રોત
- પુસ્તક : પર્યાય તારા નામનો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 64)
- સર્જક : હનીફ સાહિલ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1985