રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજિંદગીની હરપળોનો રાખજે હોઠે હિસાબ,
હાંસિયાની બ્હાર જીવ્યાનો તરત થાશે હિસાબ.
માણસો, સાંજો, જહાજો કેટલાં ડૂબ્યાં જળે,
રેત પર મોજાં વડે દરિયો લખે-ભૂંસે હિસાબ.
આ વસંતે પાંચ ફૂલો, સાત સુગંધો મળી,
પાનખર પાસે મુલાકાતી પવન આપે હિસાબ.
કેટલી રાતો વિતાવી એક સૂરજ ઝંખતા,
ઘૂંટ ઘૂંટે ઘોર અંધારું પીવાયું બેહિસાબ.
એક જણ,વત્તા ચરણ, ગુણ્યા ભ્રમણ, ભાગ્યા તરસ,
બાદબાકીમાં ઝરણ – પ્રત્યેકનો આ છે હિસાબ.
એક મૂઠી જીવ લઈ આ વિશ્વમાં પહોંચો અને
સર્વને સરખો વહેંચી શેષનો કરજે હિસાબ.
jindgini haraplono rakhje hothe hisab,
hansiyani bhaar jiwyano tarat thashe hisab
manso, sanjo, jahajo ketlan Dubyan jale,
ret par mojan waDe dariyo lakhe bhunse hisab
a wasante panch phulo, sat sugandho mali,
pankhar pase mulakati pawan aape hisab
ketli rato witawi ek suraj jhankhta,
ghoont ghunte ghor andharun piwayun behisab
ek jan,watta charan, gunya bhrman, bhagya taras,
badbakiman jharan – pratyekno aa chhe hisab
ek muthi jeew lai aa wishwman pahoncho ane
sarwne sarkho wahenchi sheshno karje hisab
jindgini haraplono rakhje hothe hisab,
hansiyani bhaar jiwyano tarat thashe hisab
manso, sanjo, jahajo ketlan Dubyan jale,
ret par mojan waDe dariyo lakhe bhunse hisab
a wasante panch phulo, sat sugandho mali,
pankhar pase mulakati pawan aape hisab
ketli rato witawi ek suraj jhankhta,
ghoont ghunte ghor andharun piwayun behisab
ek jan,watta charan, gunya bhrman, bhagya taras,
badbakiman jharan – pratyekno aa chhe hisab
ek muthi jeew lai aa wishwman pahoncho ane
sarwne sarkho wahenchi sheshno karje hisab
સ્રોત
- પુસ્તક : શબ્દસૃષ્ટિ - ડિસેમ્બર 2008 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 193)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2008