રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઠોકરની સાથે નામ તુજ લેવાય છે ઈશ્વર,
તું કેવો અકસ્માતથી સર્જાય છે ઈશ્વર.
હેઠો મૂકાશે હાથને ભેગા થશે પછી જ,
કોશિશ જ્યાં પતે ત્યાં જ શરૂ થાય છે ઈશ્વર.
જા દૂર પેલી વસ્તીમાં ભૂખ્યા છે ભૂલકાં,
લાગે છે તને દૂરનાં ચશ્માં ય છે ઈશ્વર.
કે' છે તું પેલા મંદિરે છે હાજરાહજૂર,
તું પણ શું ચકાચોંધથી અંજાય છે ઈશ્વર.
થોડા જગતના આંસુઓ, થોડા મરીઝના શેર,
લાવ્યો છું જૂદી પ્રાર્થના સંભળાય છે ઈશ્વર?
એનામાં હું ય માનતો થઈ જાઉં છું ત્યારે,
મારામાં જ્યારે માનતો થઈ જાય છે ઈશ્વર.
thokarni sathe nam tuj leway chhe ishwar,
tun kewo akasmatthi sarjay chhe ishwar
hetho mukashe hathne bhega thashe pachhi ja,
koshish jyan pate tyan ja sharu thay chhe ishwar
ja door peli wastiman bhukhya chhe bhulkan,
lage chhe tane durnan chashman ya chhe ishwar
ke chhe tun pela mandire chhe hajrahjur,
tun pan shun chakachondhthi anjay chhe ishwar
thoDa jagatna ansuo, thoDa marijhna sher,
lawyo chhun judi pararthna sambhlay chhe ishwar?
enaman hun ya manto thai jaun chhun tyare,
maraman jyare manto thai jay chhe ishwar
thokarni sathe nam tuj leway chhe ishwar,
tun kewo akasmatthi sarjay chhe ishwar
hetho mukashe hathne bhega thashe pachhi ja,
koshish jyan pate tyan ja sharu thay chhe ishwar
ja door peli wastiman bhukhya chhe bhulkan,
lage chhe tane durnan chashman ya chhe ishwar
ke chhe tun pela mandire chhe hajrahjur,
tun pan shun chakachondhthi anjay chhe ishwar
thoDa jagatna ansuo, thoDa marijhna sher,
lawyo chhun judi pararthna sambhlay chhe ishwar?
enaman hun ya manto thai jaun chhun tyare,
maraman jyare manto thai jay chhe ishwar
સ્રોત
- પુસ્તક : માસૂમ હવાના મિસરા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 143)
- સંપાદક : અંકિત ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2006