રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોઈના આગમનની જ્યારથી ઘડીઓ ગણાતી થઈ,
ઉઘાડી આંખથી એમ જ બધી રાતો કપાતી થઈ.
છૂપી વાતો હતી મહેફિલની તે ચૌટે ગવાતી થઈ,
કોઈ નહિ, પણ સુરાની વાસ ખુદ વિશ્વાસઘાતી થઈ.
ચમન કોનું? ચમનમાં કોની આ આજ્ઞા પમાતી થઈ?
કળીથી રહી શકાયું ના તો મનમાં મુશ્કરાતી થઈ.
મને જોઈ નજર એ રીતથી એની લજાતી થઈ,
હતી અફવા સમી જે વાત તે સાચી મનાતી થઈ.
તબિયત જ્યારથી તારા પ્રણયનાં ગીત ગાતી થઈ,
ભુલાતી ના હતી તેવી બધી વાતો ભુલાતી થઈ.
અમોને જે ખબર રહેબર થવાની સૌ કુનેહોની,
અહીં એવી અમારા પર તકેદારી રખાતી થઈ.
અમારા મતનું પણ ખંડન કર્યું એવી દલીલોથી -
હતી જે વાત સાચી આખરે ખોટી મનાતી થઈ.
ક્રમશઃ હળવો થયો આઘાત પણ અંતે જુદાઈનો,
તમારી હાજરી જ્યારે ગઝલમાં મુજ જણાતી થઈ.
અભિલાષા હતી મનમાં કોઈથી કૈંક કહેવાની,
મથ્યો કહેવા 'હબીબ' હું એટલે ગઝલો લખાતી થઈ.
koina agamanni jyarthi ghaDio ganati thai,
ughaDi ankhthi em ja badhi rato kapati thai
chhupi wato hati mahephilni te chaute gawati thai,
koi nahi, pan surani was khud wishwasaghati thai
chaman konun? chamanman koni aa aagya pamati thai?
kalithi rahi shakayun na to manman mushkrati thai
mane joi najar e ritthi eni lajati thai,
hati aphwa sami je wat te sachi manati thai
tabiyat jyarthi tara pranaynan geet gati thai,
bhulati na hati tewi badhi wato bhulati thai
amone je khabar rahebar thawani sau kunehoni,
ahin ewi amara par takedari rakhati thai
amara matanun pan khanDan karyun ewi dalilothi
hati je wat sachi akhre khoti manati thai
krmash halwo thayo aghat pan ante judaino,
tamari hajri jyare gajhalman muj janati thai
abhilasha hati manman koithi kaink kahewani,
mathyo kahewa habib hun etle gajhlo lakhati thai
koina agamanni jyarthi ghaDio ganati thai,
ughaDi ankhthi em ja badhi rato kapati thai
chhupi wato hati mahephilni te chaute gawati thai,
koi nahi, pan surani was khud wishwasaghati thai
chaman konun? chamanman koni aa aagya pamati thai?
kalithi rahi shakayun na to manman mushkrati thai
mane joi najar e ritthi eni lajati thai,
hati aphwa sami je wat te sachi manati thai
tabiyat jyarthi tara pranaynan geet gati thai,
bhulati na hati tewi badhi wato bhulati thai
amone je khabar rahebar thawani sau kunehoni,
ahin ewi amara par takedari rakhati thai
amara matanun pan khanDan karyun ewi dalilothi
hati je wat sachi akhre khoti manati thai
krmash halwo thayo aghat pan ante judaino,
tamari hajri jyare gajhalman muj janati thai
abhilasha hati manman koithi kaink kahewani,
mathyo kahewa habib hun etle gajhlo lakhati thai
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 184)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4