આંખ જયારે આંખથી મળતી હશે,
કેટલી દીવાસળી બળતી હશે!
હું અહીં ખીલતી કળી જોયાં કરું,
એમની ત્યાં આંખ ઉઘડતી હશે!
હાથમાં પાંપણ છૂપાવી એય પણ,
ફૂંક મારી, યાદ તો કરતી હશે.
પત્ર મારા વાંચીને ચૂમ્યાં પછી-
એમનીયે આંખ નીતરતી હશે.
જયારે-જ્યારે હાથમાં મ્હેંદી રચે,
નામ મારું ક્યાંક તો લખતી હશે!
લાખ દીવાઓ બળે અહિયાં 'નિનાદ',
સાંજ એનાં ઉંબરે ઢળતી હશે.
aankh jayare ankhthi malti hashe,
ketli diwasli balti hashe!
hun ahin khilti kali joyan karun,
emni tyan aankh ughaDti hashe!
hathman pampan chhupawi ey pan,
phoonk mari, yaad to karti hashe
patr mara wanchine chumyan pachhi
emniye aankh nitarti hashe
jayare jyare hathman mhendi rache,
nam marun kyank to lakhti hashe!
lakh diwao bale ahiyan ninad,
sanj enan umbre Dhalti hashe
aankh jayare ankhthi malti hashe,
ketli diwasli balti hashe!
hun ahin khilti kali joyan karun,
emni tyan aankh ughaDti hashe!
hathman pampan chhupawi ey pan,
phoonk mari, yaad to karti hashe
patr mara wanchine chumyan pachhi
emniye aankh nitarti hashe
jayare jyare hathman mhendi rache,
nam marun kyank to lakhti hashe!
lakh diwao bale ahiyan ninad,
sanj enan umbre Dhalti hashe
સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ