રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપોટાશ જેવો આજનો આ વર્તમાન છે,
—ને કમનસીબે આપણી રૂની દુકાન છે.
સંભવ નથી કે ઘર હવે તારું બચી શકે,
ભડકે બળેલી શેરીમાં તારું મકાન છે.
તારા વિશે તું સાવ બેફિકર કાં થઈ ગયો?
ઈલાજ કર પાગલ થયેલાં આંખકાન છે.
દંગલ કરીને દોસ્ત તું છટકી નહીં શકે,
મારી ગઝલનો દેહ જો લોહીલુહાણ છે.
અલ્લાહ છે મલ્લાહ આ તૂટેલી નાવનો,
સોંપી દીધેલું આપણે એને સુકાન છે.
potash jewo aajno aa wartaman chhe,
—ne kamansibe aapni runi dukan chhe
sambhaw nathi ke ghar hwe tarun bachi shake,
bhaDke baleli sheriman tarun makan chhe
tara wishe tun saw bephikar kan thai gayo?
ilaj kar pagal thayelan ankhkan chhe
dangal karine dost tun chhatki nahin shake,
mari gajhalno deh jo lohiluhan chhe
allah chhe mallah aa tuteli nawno,
sompi didhelun aapne ene sukan chhe
potash jewo aajno aa wartaman chhe,
—ne kamansibe aapni runi dukan chhe
sambhaw nathi ke ghar hwe tarun bachi shake,
bhaDke baleli sheriman tarun makan chhe
tara wishe tun saw bephikar kan thai gayo?
ilaj kar pagal thayelan ankhkan chhe
dangal karine dost tun chhatki nahin shake,
mari gajhalno deh jo lohiluhan chhe
allah chhe mallah aa tuteli nawno,
sompi didhelun aapne ene sukan chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : અર્થાત્ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 33)
- સર્જક : અશોકપુરી ગોસ્વામી
- પ્રકાશક : કવિલોક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1990