રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપૂછ એને કે જે શતાયુ છે;
કેટલું-ક્યારે-ક્યાં જિવાયું છે.
શ્રી ૧ા બારણે લખ્યા કર તું,
શબ્દથી બીજું શું સવાયું છે.
આંખમાં કીકી જેમ તું સાચવ,
આંસુ ક્યાં દોસ્ત ઓરમાયું છે.
સત્યને કોણ ધારે જોયા કર,
કાં સુદર્શન છે, કાં અડાયું છે.
આપણો દેશ છે દશાનનનો,
આપણો માંહ્યલો જટાયુ છે.
કોઈનું ક્યાં થયું તે તારું થાય,
શાહીનું ટીપું તો પરાયું છે.
તારે કાજે ગઝલ મનોરંજન,
મારે માટે તો પ્રાણવાયુ છે.
poochh ene ke je shatayu chhe;
ketlun kyare kyan jiwayun chhe
shri 1i barne lakhya kar tun,
shabdthi bijun shun sawayun chhe
ankhman kiki jem tun sachaw,
ansu kyan dost ormayun chhe
satyne kon dhare joya kar,
kan sudarshan chhe, kan aDayun chhe
apno desh chhe dashananno,
apno manhylo jatayu chhe
koinun kyan thayun te tarun thay,
shahinun tipun to parayun chhe
tare kaje gajhal manoranjan,
mare mate to pranwayu chhe
poochh ene ke je shatayu chhe;
ketlun kyare kyan jiwayun chhe
shri 1i barne lakhya kar tun,
shabdthi bijun shun sawayun chhe
ankhman kiki jem tun sachaw,
ansu kyan dost ormayun chhe
satyne kon dhare joya kar,
kan sudarshan chhe, kan aDayun chhe
apno desh chhe dashananno,
apno manhylo jatayu chhe
koinun kyan thayun te tarun thay,
shahinun tipun to parayun chhe
tare kaje gajhal manoranjan,
mare mate to pranwayu chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : વરસોનાં વરસ લાગે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 284)
- સર્જક : મનોજ ખંડેરિયા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2011
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ