રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપાપનાં ને પુણ્યનાં શું કામ આ કલ્પાંત છે?
papnan ne punynan shun kaam aa kalpant chhe?
પાપનાં ને પુણ્યનાં શું કામ આ કલ્પાંત છે?
સ્વર્ગની ને નર્કની સરખી સજા-દેહાંત છે.
પર્ણને પિંજર ગણી ઊડી જનારી સારિકા
કેમ નક્કી થાય કે એ ભ્રાંત છે, નિભ્રાંત છે?
કાચના ઘરમાં ઉઘાડેછોગ રહેવાથી મને
વેદના એવી મળી કે વાણી આમરણાંત છે.
મૂઢ છું કે સ્વસ્થ છું; પણ, છે હકીકત સો ટકા
પથ્થરો પડવા છતાં પાણી બરાબર શાંત છે.
લાખ જણ લખતા, જીવીને કેટલા લખતા ગઝલ?
આપણી પાસે ફક્ત ઇર્શાદનું દૃષ્ટાંત છે.
(નવે.’૭૮, મે’ ૧૧)
papnan ne punynan shun kaam aa kalpant chhe?
swargni ne narkni sarkhi saja dehant chhe
parnne pinjar gani uDi janari sarika
kem nakki thay ke e bhrant chhe, nibhrant chhe?
kachna gharman ughaDechhog rahewathi mane
wedna ewi mali ke wani amarnant chhe
mooDh chhun ke swasth chhun; pan, chhe hakikat so taka
paththro paDwa chhatan pani barabar shant chhe
lakh jan lakhta, jiwine ketla lakhta gajhal?
apni pase phakt irshadanun drishtant chhe
papnan ne punynan shun kaam aa kalpant chhe?
swargni ne narkni sarkhi saja dehant chhe
parnne pinjar gani uDi janari sarika
kem nakki thay ke e bhrant chhe, nibhrant chhe?
kachna gharman ughaDechhog rahewathi mane
wedna ewi mali ke wani amarnant chhe
mooDh chhun ke swasth chhun; pan, chhe hakikat so taka
paththro paDwa chhatan pani barabar shant chhe
lakh jan lakhta, jiwine ketla lakhta gajhal?
apni pase phakt irshadanun drishtant chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : ઇર્શાદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 41)
- સર્જક : ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2012