રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોઈ ઇચ્છાનું મને વળગણ ન હો
એય ઇચ્છા છે, હવે એ પણ ન હો.
કોઈનામાં પણ મને શ્રદ્ધા નથી
કોઈની શ્રદ્ધાનું હું કારણ ન હો.
છાકટો થઈ બાગમાં ફરશે પવન
પુષ્પને જો એની અકળામણ ન હો.
ઝાંઝવાં થૈને હરણ દોડી ગયાં
ને હરણને દોડવાને રણ ન હો.
આપમેળે બંધ દરવાજો થતાં
કોઈ પણ ચકચાર કે ચણભણ ન હો.
koi ichchhanun mane walgan na ho
ey ichchha chhe, hwe e pan na ho
koinaman pan mane shraddha nathi
koini shraddhanun hun karan na ho
chhakto thai bagman pharshe pawan
pushpne jo eni aklaman na ho
jhanjhwan thaine haran doDi gayan
ne haranne doDwane ran na ho
apmele bandh darwajo thatan
koi pan chakchar ke chanbhan na ho
koi ichchhanun mane walgan na ho
ey ichchha chhe, hwe e pan na ho
koinaman pan mane shraddha nathi
koini shraddhanun hun karan na ho
chhakto thai bagman pharshe pawan
pushpne jo eni aklaman na ho
jhanjhwan thaine haran doDi gayan
ne haranne doDwane ran na ho
apmele bandh darwajo thatan
koi pan chakchar ke chanbhan na ho
સ્રોત
- પુસ્તક : ઇર્શાદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 224)
- સર્જક : ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2012