રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોરગેરગમાં ખુમારી ને પવન તાજાનાં ગલગલિયાં,
થયાં વર્ષો પછી મનમાં નવી આશાનાં ગલગલિયાં.
પરાયા દેશમાં પથ્થર બનેલા કાન ચમકે… જો
કરું લૈ શબ્દ પીંછાં આપણી ભાષાનાં ગલગલિયાં.
તમે થૈ રૂપનાં મોજાં ફરી વળ્યાં કિનારે પણ,
ધ્રુજારી લઈ જશે તળિયા સુધી કાંઠાનાં ગલગલિયાં.
ઓ વાએઝ તું ફરિશ્તા સમ ને ઇચ્છાઓથી વંચિત છે,
હું માનવ છું મને તો થાય છે માયાનાં ગલગલિયાં.
થયાં વરસો છતાં પણ ભૂલવાનું શક્ય ક્યાં છે 'સોઝ'?
કોઈના કેશલટની રેશમી છાયાનાં ગલગલિયાં.
rageragman khumari ne pawan tajanan galagaliyan,
thayan warsho pachhi manman nawi ashanan galagaliyan
paraya deshman paththar banela kan chamke… jo
karun lai shabd pinchhan aapni bhashanan galagaliyan
tame thai rupnan mojan phari walyan kinare pan,
dhrujari lai jashe taliya sudhi kanthanan galagaliyan
o wayejh tun pharishta sam ne ichchhaothi wanchit chhe,
hun manaw chhun mane to thay chhe mayanan galagaliyan
thayan warso chhatan pan bhulwanun shakya kyan chhe sojh?
koina keshalatni reshmi chhayanan galagaliyan
rageragman khumari ne pawan tajanan galagaliyan,
thayan warsho pachhi manman nawi ashanan galagaliyan
paraya deshman paththar banela kan chamke… jo
karun lai shabd pinchhan aapni bhashanan galagaliyan
tame thai rupnan mojan phari walyan kinare pan,
dhrujari lai jashe taliya sudhi kanthanan galagaliyan
o wayejh tun pharishta sam ne ichchhaothi wanchit chhe,
hun manaw chhun mane to thay chhe mayanan galagaliyan
thayan warso chhatan pan bhulwanun shakya kyan chhe sojh?
koina keshalatni reshmi chhayanan galagaliyan