
પત્ર ડેલીએ પડેલાં ના મળ્યાં,
આંગણે આવી ઊભેલાં ના મળ્યાં.
ઈંતિજારીની અવધ વીતી ગઈ,
શબ્દ સાજનના વદેલા ના મળ્યા.
સામસામે આમ તો બંને હતા,
અક્ષરો આંખે ઊગેલા ના મળ્યા.
દૂરથી ટહુકાઓ પડઘાતા રહ્યા,
રંગનાં પીંછાં ખરેલાં ના મળ્યાં.
કાળનાં મોજાં કિનારે લઈ ગયાં.
મોરલા શ્વાસે વસેલા ના મળ્યા.
અશ્વને મિથ્યા હવા ભરખી ગઈ,
વાદળો કિરણે મઢેલા ના મળ્યાં.
ક્યાંક લટકે તોરણો લીલાં હજી,
અવસરો ‘સાગર’ ગયેલાં ના મળ્યા.
patr Deliye paDelan na malyan,
angne aawi ubhelan na malyan
intijarini awadh witi gai,
shabd sajanna wadela na malya
samsame aam to banne hata,
aksharo ankhe ugela na malya
durthi tahukao paDghata rahya,
rangnan pinchhan kharelan na malyan
kalnan mojan kinare lai gayan
morla shwase wasela na malya
ashwne mithya hawa bharkhi gai,
wadlo kirne maDhela na malyan
kyank latke torno lilan haji,
awasro ‘sagar’ gayelan na malya
patr Deliye paDelan na malyan,
angne aawi ubhelan na malyan
intijarini awadh witi gai,
shabd sajanna wadela na malya
samsame aam to banne hata,
aksharo ankhe ugela na malya
durthi tahukao paDghata rahya,
rangnan pinchhan kharelan na malyan
kalnan mojan kinare lai gayan
morla shwase wasela na malya
ashwne mithya hawa bharkhi gai,
wadlo kirne maDhela na malyan
kyank latke torno lilan haji,
awasro ‘sagar’ gayelan na malya



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન : 1996 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 123)
- સંપાદક : નરોત્તમ પલાણ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1998