રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક પથ્થરને સનમનું નામ દૈ બેઠા છીએ,
આમ દિલને કેવું કપરું કામ દૈ બેઠા છીએ!
જાય છે થોડો સમય, આવે ફરી મારા ઘરે;
વેદનાને જ્યારથી બસ ઠામ દૈ બેઠા છીએ.
વાદળાં બે-ચાર આડે રોશનીની હોય છે-
સાવ નાહક કોઈને ઈલ્ઝામ દૈ બેઠા છીએ.
ક્યાંય પગરવ જિંદગીનો એટલે સંભળાય ના,
શ્વાસની કેવી ગલી સુમસામ દૈ બેઠા છીએ.
યાદ કરવા જાઉં તો પણ યાદ આવે ના હવે;
એક વીંટી કોઈને ગુમનામ દૈ બેઠા છીએ.
ek paththarne sanamanun nam dai betha chhiye,
am dilne kewun kaparun kaam dai betha chhiye!
jay chhe thoDo samay, aawe phari mara ghare;
wednane jyarthi bas tham dai betha chhiye
wadlan be chaar aaDe roshnini hoy chhe
saw nahak koine iljham dai betha chhiye
kyanya pagraw jindgino etle sambhlay na,
shwasni kewi gali sumsam dai betha chhiye
yaad karwa jaun to pan yaad aawe na hwe;
ek winti koine gumnam dai betha chhiye
ek paththarne sanamanun nam dai betha chhiye,
am dilne kewun kaparun kaam dai betha chhiye!
jay chhe thoDo samay, aawe phari mara ghare;
wednane jyarthi bas tham dai betha chhiye
wadlan be chaar aaDe roshnini hoy chhe
saw nahak koine iljham dai betha chhiye
kyanya pagraw jindgino etle sambhlay na,
shwasni kewi gali sumsam dai betha chhiye
yaad karwa jaun to pan yaad aawe na hwe;
ek winti koine gumnam dai betha chhiye
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલશતક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 6)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1999