
ગુલમ્હોર શોધનારી ઉદાસીને શી ખબર,
હું પાનખરના નામથી થરથર્યા કરું.
આજે તો પેલા મોરના ટહુકાય ક્યાં રહ્યા,
પીંછાના જેવો હું જ ફક્ત ફરફર્યા કરું.
બહુ બહુ તો એક પળને લીલીછમ બનાવશે,
હું ક્યાં સુધી પતંગિયાને કરગર્યા કરું?
બોલો હે અંધકાર! અજંપાની રાતના,
કોને સ્મરણ હું સૂર્ય બની તરવર્યા કરું?
મારા વિષાદનાં ગુલાબો મ્હેકતાં રહો,
હું તો આ બારમાસી ફૂલે ઝરમર્યા કરું.
gulamhor shodhnari udasine shi khabar,
hun panakharna namthi thartharya karun
aje to pela morana tahukay kyan rahya,
pinchhana jewo hun ja phakt pharpharya karun
bahu bahu to ek palne lilichham banawshe,
hun kyan sudhi patangiyane kargarya karun?
bolo he andhkar! ajampani ratna,
kone smran hun surya bani tarwarya karun?
mara wishadnan gulabo mhektan raho,
hun to aa barmasi phule jharmarya karun
gulamhor shodhnari udasine shi khabar,
hun panakharna namthi thartharya karun
aje to pela morana tahukay kyan rahya,
pinchhana jewo hun ja phakt pharpharya karun
bahu bahu to ek palne lilichham banawshe,
hun kyan sudhi patangiyane kargarya karun?
bolo he andhkar! ajampani ratna,
kone smran hun surya bani tarwarya karun?
mara wishadnan gulabo mhektan raho,
hun to aa barmasi phule jharmarya karun



સ્રોત
- પુસ્તક : ઘર સામે સરોવર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 13)
- સંપાદક : સંજુ વાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2019
- આવૃત્તિ : (બીજી આવૃત્તિ)