રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવિચારો નિરંકુશ જવા આવવા દે,
અજાણી દિશાથી હવા આવવા દે.
તું રેખાઓ દોરી ને રંગો જતા કર,
એ વરસાદને પૂરવા આવવા દે.
કદી મુક્ત મનથી તો ખડખડ હસી પડ,
કદી નીચે ઉન્નત ભવાં આવવા દે.
નથી આભ બદલી શકાતું, એ માન્યું,
જરા પંખીઓ તો નવાં આવવા દે.
બધે નામ-સરનામું જાહેર ના કર,
જગતને પછી પૂછવા આવવા દે.
wicharo nirankush jawa aawwa de,
ajani dishathi hawa aawwa de
tun rekhao dori ne rango jata kar,
e warsadne purwa aawwa de
kadi mukt manthi to khaDkhaD hasi paD,
kadi niche unnat bhawan aawwa de
nathi aabh badli shakatun, e manyun,
jara pankhio to nawan aawwa de
badhe nam sarnamun jaher na kar,
jagatne pachhi puchhwa aawwa de
wicharo nirankush jawa aawwa de,
ajani dishathi hawa aawwa de
tun rekhao dori ne rango jata kar,
e warsadne purwa aawwa de
kadi mukt manthi to khaDkhaD hasi paD,
kadi niche unnat bhawan aawwa de
nathi aabh badli shakatun, e manyun,
jara pankhio to nawan aawwa de
badhe nam sarnamun jaher na kar,
jagatne pachhi puchhwa aawwa de
સ્રોત
- પુસ્તક : આખરે ઊકલ્યા જો અક્ષર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સર્જક : હેમેન શાહ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2012