રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઝાડ પ્હેલાં મૂળથી છેદાય છે,
એ પછીથી બારણું થઈ જાય છે.
આ ગગનચુંબી ઘરો સર્જાય છે,
આભ તો પંખીનું ઓછું થાય છે.
એમને તું કેમ છત્રી મોકલે?
જે અહીંયા જાણીને ભીંજાય છે.
સ્વપ્ન જેવું હોય શું એ બાળને?
ડાળે જેનું ઘોડિયું બંધાય છે.
કોઈને પથ્થર હ્રદય કહેશો નહીં,
આંસુ પથ્થરના ઝરણ કહેવાય છે.
એકલાં આવ્યાં જવાનાં એકલાં
પણ અહીં ક્યાં એકલાં જીવાય છે?
jhaD phelan multhi chheday chhe,
e pachhithi baranun thai jay chhe
a gaganchumbi gharo sarjay chhe,
abh to pankhinun ochhun thay chhe
emne tun kem chhatri mokle?
je ahinya janine bhinjay chhe
swapn jewun hoy shun e balne?
Dale jenun ghoDiyun bandhay chhe
koine paththar hrday kahesho nahin,
ansu paththarna jharan kaheway chhe
eklan awyan jawanan eklan
pan ahin kyan eklan jiway chhe?
jhaD phelan multhi chheday chhe,
e pachhithi baranun thai jay chhe
a gaganchumbi gharo sarjay chhe,
abh to pankhinun ochhun thay chhe
emne tun kem chhatri mokle?
je ahinya janine bhinjay chhe
swapn jewun hoy shun e balne?
Dale jenun ghoDiyun bandhay chhe
koine paththar hrday kahesho nahin,
ansu paththarna jharan kaheway chhe
eklan awyan jawanan eklan
pan ahin kyan eklan jiway chhe?
સ્રોત
- પુસ્તક : શબ્દસૃષ્ટિ - ડિસેમ્બર 2008 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 39)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2008