
કૈંક તો સમજાય એવું બોલ ચકલી,
મસ્ત રહેવાનાં રહસ્યો ખોલ ચકલી.
ઘર બન્યું ત્યારે જ સમજાયું મને કે,
છે તણખલાંના અમૂલા મોલ, ચકલી.
ઊડતી, ગાતી ને ચણતી મોજથી તું,
જિંદગી મારી છે લોલંલોલ, ચકલી.
વ્હેંચતી આનંદ તું, ચીં ચીં કરીને,
આ અમારા શ્વાસ બોદા ઢોલ ચકલી.
ચણ બની વેરાઉં છું હું આંગણામાં,
આવજે ચણવા, લીલોછમ મોલ ચકલી.
kaink to samjay ewun bol chakli,
mast rahewanan rahasyo khol chakli
ghar banyun tyare ja samjayun mane ke,
chhe tanakhlanna amula mol, chakli
uDti, gati ne chanti mojthi tun,
jindgi mari chhe lolanlol, chakli
whenchti anand tun, cheen cheen karine,
a amara shwas boda Dhol chakli
chan bani weraun chhun hun angnaman,
awje chanwa, lilochham mol chakli
kaink to samjay ewun bol chakli,
mast rahewanan rahasyo khol chakli
ghar banyun tyare ja samjayun mane ke,
chhe tanakhlanna amula mol, chakli
uDti, gati ne chanti mojthi tun,
jindgi mari chhe lolanlol, chakli
whenchti anand tun, cheen cheen karine,
a amara shwas boda Dhol chakli
chan bani weraun chhun hun angnaman,
awje chanwa, lilochham mol chakli



સ્રોત
- પુસ્તક : ક્ષણોનાં પ્રતિબિંબ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 60)
- સર્જક : મયંક ઓઝા
- પ્રકાશક : સાયુજ્ય પ્રકાશન, વડોદરા
- વર્ષ : 2025