રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક માણસ હારવાનો વારતાના અંતમાં,
હું દિલાસો આપવાનો વારતાના અંતમાં.
સોળ આના સાવ સાચી વાત લઈને આવજો,
હું પુરાવા માગવાનો વારતાના અંતમાં.
પાનખરની કેટલી થઈ છે અસર એ શોધવા,
ડાળ લીલી કાપવાનો વારતાના અંતમાં.
હું તમારી જીતનો હિમાયતી છું એટલે,
સાથ કાયમ આપવાનો વારતાના અંતમાં.
કોણ મારા શ્વાસનો હકદાર છે એ જાણવા,
રાત આખી જાગવાનો વારતાના અંતમાં.
જિંદગીભર આપતા આવ્યાં છો જાકારો ભલે,
હું તમારો લાગવાનો વારતાના અંતમાં.
ek manas harwano wartana antman,
hun dilaso apwano wartana antman
sol aana saw sachi wat laine aawjo,
hun purawa magwano wartana antman
panakharni ketli thai chhe asar e shodhwa,
Dal lili kapwano wartana antman
hun tamari jitno himayati chhun etle,
sath kayam apwano wartana antman
kon mara shwasno hakdar chhe e janwa,
raat aakhi jagwano wartana antman
jindgibhar aapta awyan chho jakaro bhale,
hun tamaro lagwano wartana antman
ek manas harwano wartana antman,
hun dilaso apwano wartana antman
sol aana saw sachi wat laine aawjo,
hun purawa magwano wartana antman
panakharni ketli thai chhe asar e shodhwa,
Dal lili kapwano wartana antman
hun tamari jitno himayati chhun etle,
sath kayam apwano wartana antman
kon mara shwasno hakdar chhe e janwa,
raat aakhi jagwano wartana antman
jindgibhar aapta awyan chho jakaro bhale,
hun tamaro lagwano wartana antman
સ્રોત
- પુસ્તક : માસૂમ હવાના મિસરા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 59)
- સંપાદક : અંકિત ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2006