રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોખોલ્યું મનનું બારણું ત્યાં તો જોયું તો વરસાદ પડે છે,
કોરા દિવસો ભડભડ પલળે, જોયું તો વરસાદ પડે છે.
મારી પાછળ, પાછળ, પાછળ, પાછળ ઊભી કાગળ હોડી,
બાળપણાનું તરે તુંબડું – જોયું તો વરસાદ પડે છે.
ભીના ચકલા-ચકલી ઠેલે, ઝાડની પાંખો ફરકે રે,
અને લીલું એક પાન ફૂટે ને જોયું તો વરસાદ પડે છે.
ધાધુડામાં ધાબુ ધબકે, બારી થઈ વરણાગી છે,
અંધારાનો વહે લિસોટો, જોયું તો વરસાદ પડે છે.
કબૂતરોએ કહ્યું કશું ને કાબર-ચકલી મૌન ચણે છે,
પાણીની જાળી ખખડે છે, જોયું તો વરસાદ પડે છે.
kholyun mananun baranun tyan to joyun to warsad paDe chhe,
kora diwso bhaDbhaD palle, joyun to warsad paDe chhe
mari pachhal, pachhal, pachhal, pachhal ubhi kagal hoDi,
balapnanun tare tumbaDun – joyun to warsad paDe chhe
bhina chakla chakli thele, jhaDni pankho pharke re,
ane lilun ek pan phute ne joyun to warsad paDe chhe
dhadhuDaman dhabu dhabke, bari thai warnagi chhe,
andharano wahe lisoto, joyun to warsad paDe chhe
kabutroe kahyun kashun ne kabar chakli maun chane chhe,
panini jali khakhDe chhe, joyun to warsad paDe chhe
kholyun mananun baranun tyan to joyun to warsad paDe chhe,
kora diwso bhaDbhaD palle, joyun to warsad paDe chhe
mari pachhal, pachhal, pachhal, pachhal ubhi kagal hoDi,
balapnanun tare tumbaDun – joyun to warsad paDe chhe
bhina chakla chakli thele, jhaDni pankho pharke re,
ane lilun ek pan phute ne joyun to warsad paDe chhe
dhadhuDaman dhabu dhabke, bari thai warnagi chhe,
andharano wahe lisoto, joyun to warsad paDe chhe
kabutroe kahyun kashun ne kabar chakli maun chane chhe,
panini jali khakhDe chhe, joyun to warsad paDe chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 2011 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 76)
- સંપાદક : યૉસેફ મેકવાન
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2012