રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપણે બાગમાં જે ચમેલી છે સંતો,
અમારા હૃદયમાં ટહેલી છે સંતો.
બગીચાના ઝાંપાઓ સઠિયાઈ ગ્યા છે,
મહેક આજ વંઠી ગયેલી છે સંતો.
ફરી આભ ખોભો ભરી તેજ લાવ્યું,
તિમિર સાવ કાણી તપેલી છે સંતો.
જુઓ ઝૂંપડી પર પડે ઝીણો તડકો,
અહીં સાંજ સોને મઢેલી છે સંતો.
હજી ભીંત કેવળ વિષય કલ્પનાનો,
અમે ભીંતને ક્યાં અઢેલી છે સંતો.
pane bagman je chameli chhe santo,
amara hridayman taheli chhe santo
bagichana jhampao sathiyai gya chhe,
mahek aaj wanthi gayeli chhe santo
phari aabh khobho bhari tej lawyun,
timir saw kani tapeli chhe santo
juo jhumpDi par paDe jhino taDko,
ahin sanj sone maDheli chhe santo
haji bheent kewal wishay kalpnano,
ame bhintne kyan aDheli chhe santo
pane bagman je chameli chhe santo,
amara hridayman taheli chhe santo
bagichana jhampao sathiyai gya chhe,
mahek aaj wanthi gayeli chhe santo
phari aabh khobho bhari tej lawyun,
timir saw kani tapeli chhe santo
juo jhumpDi par paDe jhino taDko,
ahin sanj sone maDheli chhe santo
haji bheent kewal wishay kalpnano,
ame bhintne kyan aDheli chhe santo
સ્રોત
- પુસ્તક : વસંતવૈભવ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 39)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : ગુજરાત વિદ્યાપીઠ ગ્રંથાલય
- વર્ષ : 2006