રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસરસ બાજી મળી હોવા છતાં હું હાર પામું છું!
અને હાર્યા પછીથી એ રમતનો સાર પામું છું!
ખરેખર માધુરી સ્પર્શી ગઈ છે કૈં પરાજયની,
વિજય કરતાં વળી એમાં અધિક ઉપહાર પામું છું!
અહીં આ સૂર્યની નીચે નવું કૈં યે નથી બનતું,
છતાં એ સૂર્યની જ્યમ નિત નવો અવતાર પામું છું!
જગતના ચાકડા પર ઘૂમી ઘૂમી કો' નિગૂઢ હાથે
ઘડાતો જાઉં છું ત્યમ હું નવો આકાર પામું છું!
રહ્યો માનવ, અધિક છે પ્યારી માનવતા મને એવી,
દઉં છું ચાંદની જગને, ભલે અંગાર પામું છું!
ગમે તે માની લે દુનિયા, નથી આ પ્રેમ હું કરતો,
કોઇને મારું કહેવાનો ફક્ત અધિકાર પામું છું!
તમારું રૂપ તો બ્હાનું બન્યું છે ફક્ત મ્હોબતનું,
ખરું સદભાગ્ય છે કે દિલ હું ખુશ્બોદાર પામું છું!
saras baji mali howa chhatan hun haar pamun chhun!
ane harya pachhithi e ramatno sar pamun chhun!
kharekhar madhuri sparshi gai chhe kain parajayni,
wijay kartan wali eman adhik uphaar pamun chhun!
ahin aa suryni niche nawun kain ye nathi banatun,
chhatan e suryni jyam nit nawo awtar pamun chhun!
jagatna chakDa par ghumi ghumi ko niguDh hathe
ghaDato jaun chhun tyam hun nawo akar pamun chhun!
rahyo manaw, adhik chhe pyari manawta mane ewi,
daun chhun chandni jagne, bhale angar pamun chhun!
game te mani le duniya, nathi aa prem hun karto,
koine marun kahewano phakt adhikar pamun chhun!
tamarun roop to bhanun banyun chhe phakt mhobatanun,
kharun sadbhagya chhe ke dil hun khushbodar pamun chhun!
saras baji mali howa chhatan hun haar pamun chhun!
ane harya pachhithi e ramatno sar pamun chhun!
kharekhar madhuri sparshi gai chhe kain parajayni,
wijay kartan wali eman adhik uphaar pamun chhun!
ahin aa suryni niche nawun kain ye nathi banatun,
chhatan e suryni jyam nit nawo awtar pamun chhun!
jagatna chakDa par ghumi ghumi ko niguDh hathe
ghaDato jaun chhun tyam hun nawo akar pamun chhun!
rahyo manaw, adhik chhe pyari manawta mane ewi,
daun chhun chandni jagne, bhale angar pamun chhun!
game te mani le duniya, nathi aa prem hun karto,
koine marun kahewano phakt adhikar pamun chhun!
tamarun roop to bhanun banyun chhe phakt mhobatanun,
kharun sadbhagya chhe ke dil hun khushbodar pamun chhun!
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 258)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4