રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતોરણ જે ઉતારો છો, એ લીલું તો નથી ને?
toran je utaro chho, e lilun to nathi ne?
તોરણ જે ઉતારો છો, એ લીલું તો નથી ને?
સંકેલો છો જે સ્વપ્ન, એ ભીનું તો નથી ને?
આ મોડસઑપરેન્ડી તો એની જ છે નક્કી
હથિયાર કતલનું જુઓ પીછું તો નથી ને?
સરખું છે અમારું, કે તમારું, કે બધાનું
દુઃખોનું તપાસો, કોઈ બીબું તો નથી ને?
નીકળ્યા જ કરે નિત્ય નવાં સ્વપ્ન નિરંતર
પલકોની પછીતે કોઈ ખિસ્સું તો નથી ને?
જન્મ્યા, અને જીવ્યા, ને પછી મોતને ભેટ્યા
આયુષ્ય ‘સહજ’, એટલું સીધું તો નથી ને?
toran je utaro chho, e lilun to nathi ne?
sankelo chho je swapn, e bhinun to nathi ne?
a moDasauprenDi to eni ja chhe nakki
hathiyar katalanun juo pichhun to nathi ne?
sarakhun chhe amarun, ke tamarun, ke badhanun
dukhonun tapaso, koi bibun to nathi ne?
nikalya ja kare nitya nawan swapn nirantar
palkoni pachhite koi khissunto nathi ne?
janmya, ane jiwya, ne pachhi motne bhetya
ayushya ‘sahj’, etalun sidhun to nathi ne?
toran je utaro chho, e lilun to nathi ne?
sankelo chho je swapn, e bhinun to nathi ne?
a moDasauprenDi to eni ja chhe nakki
hathiyar katalanun juo pichhun to nathi ne?
sarakhun chhe amarun, ke tamarun, ke badhanun
dukhonun tapaso, koi bibun to nathi ne?
nikalya ja kare nitya nawan swapn nirantar
palkoni pachhite koi khissunto nathi ne?
janmya, ane jiwya, ne pachhi motne bhetya
ayushya ‘sahj’, etalun sidhun to nathi ne?
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.