રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોચાલી રહ્યું છે ભાગ્યનું ચક્કર કહ્યા વિના,
એના જ ફેરમાં છું બરાબર કહ્યા વિના.
દુઃખ એ કરે છે દૂર, નિરંતર કહ્યા વિના,
ચાલું ન કેમ, એના કહ્યા પર કહ્યા વિના.
દિલમાં કરે છે ઘર એ ખરેખર કહ્યા વિના,
પામી રહ્યાં છે એમ એ આદર કહ્યા વિના.
પૂછે છે વાત આવી એ આખર કહ્યા વિના,
સમજી શકાય કેમ બરાબર કહ્યા વિના.
શું-શું કર્યું ના પ્રેમની ખાતર કહ્યા વિના,
જીવન કર્યું સહર્ષ નિછાવર કહ્યા વિના.
મારી પ્રશસ્તિ કર હવે દુનિયા તું સૂક્ષ્મ થઈ,
હું છું અમર ને તું તો છે નશ્વર કહ્યા વિના.
સુખ-દુઃખ તો ફરતી છાંવ છે, ચિંતા ન કર ‘હબીબ',
વર્ષા તો આવી જાય સમય પર કહ્યા વિના.
chali rahyun chhe bhagyanun chakkar kahya wina,
ena ja pherman chhun barabar kahya wina
dukha e kare chhe door, nirantar kahya wina,
chalun na kem, ena kahya par kahya wina
dilman kare chhe ghar e kharekhar kahya wina,
pami rahyan chhe em e aadar kahya wina
puchhe chhe wat aawi e akhar kahya wina,
samji shakay kem barabar kahya wina
shun shun karyun na premni khatar kahya wina,
jiwan karyun saharsh nichhawar kahya wina
mari prashasti kar hwe duniya tun sookshm thai,
hun chhun amar ne tun to chhe nashwar kahya wina
sukh dukha to pharti chhanw chhe, chinta na kar ‘habib,
warsha to aawi jay samay par kahya wina
chali rahyun chhe bhagyanun chakkar kahya wina,
ena ja pherman chhun barabar kahya wina
dukha e kare chhe door, nirantar kahya wina,
chalun na kem, ena kahya par kahya wina
dilman kare chhe ghar e kharekhar kahya wina,
pami rahyan chhe em e aadar kahya wina
puchhe chhe wat aawi e akhar kahya wina,
samji shakay kem barabar kahya wina
shun shun karyun na premni khatar kahya wina,
jiwan karyun saharsh nichhawar kahya wina
mari prashasti kar hwe duniya tun sookshm thai,
hun chhun amar ne tun to chhe nashwar kahya wina
sukh dukha to pharti chhanw chhe, chinta na kar ‘habib,
warsha to aawi jay samay par kahya wina
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 185)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4