
વેદના, નિઃશ્વાસ, આંસુ, પ્યાર મારી નાખશે!
જિંદગી સુંદર છે પણ આ 'ચાર' મારી નાખશે!
આ નજર, આ પાંપણોની ધાર મારી નાખશે!
આપનાં આ તીર ને તલવાર મારી નાખશે!
પ્રેમીઓ તો બેઉ રીતે પ્રેમમાં થાશે ખુવાર,
જીતશે તો જીત નહિતર હાર મારી નાખશે!
ભેદના પણ ભેદ પામે માનવી તો શું થયું?
એક દિ' ભેદનો ભંડાર મારી નાખશે!
પ્રેમીઓને મારવા શસ્ત્રોની હોયે શી જરૂર?
એક મીઠો પ્રેમનો ઉદ્ગાર મારી નાખશે!
જીવવા દે તો ખરું નહિતર પછી કે'તો નથી,
આ તમારી આંખડીનો પ્યાર મારી નાખશે!
વ્યોમ પર પંખી ભલે ઊડતું રહે, ઊડતું રહે!
એક દિ' આ વ્યોમનો વિસ્તાર મારી નાખશે.
જ્ઞાનીઓ જો જ્ઞાનની સીમા થકી આગળ જશે,
પામવાની પાર પણ એ પાર મારી નાખશે.
‘શલ્ય’, આ કળિયુગમાં સતયુગ જેવું આચરણ,
નોંધ ક૨! તારા તને સંસ્કાર મારી નાખશે.
wedna, nishwas, aansu, pyar mari nakhshe!
jindgi sundar chhe pan aa chaar mari nakhshe!
a najar, aa pampnoni dhaar mari nakhshe!
apnan aa teer ne talwar mari nakhshe!
premio to beu rite premman thashe khuwar,
jitshe to jeet nahitar haar mari nakhshe!
bhedna pan bhed pame manawi to shun thayun?
ek di bhedno bhanDar mari nakhshe!
premione marwa shastroni hoye shi jarur?
ek mitho premno udgar mari nakhshe!
jiwwa de to kharun nahitar pachhi keto nathi,
a tamari ankhDino pyar mari nakhshe!
wyom par pankhi bhale uDatun rahe, uDatun rahe!
ek di aa wyomno wistar mari nakhshe
gyanio jo gyanni sima thaki aagal jashe,
pamwani par pan e par mari nakhshe
‘shalya’, aa kaliyugman satyug jewun achran,
nondh ka2! tara tane sanskar mari nakhshe
wedna, nishwas, aansu, pyar mari nakhshe!
jindgi sundar chhe pan aa chaar mari nakhshe!
a najar, aa pampnoni dhaar mari nakhshe!
apnan aa teer ne talwar mari nakhshe!
premio to beu rite premman thashe khuwar,
jitshe to jeet nahitar haar mari nakhshe!
bhedna pan bhed pame manawi to shun thayun?
ek di bhedno bhanDar mari nakhshe!
premione marwa shastroni hoye shi jarur?
ek mitho premno udgar mari nakhshe!
jiwwa de to kharun nahitar pachhi keto nathi,
a tamari ankhDino pyar mari nakhshe!
wyom par pankhi bhale uDatun rahe, uDatun rahe!
ek di aa wyomno wistar mari nakhshe
gyanio jo gyanni sima thaki aagal jashe,
pamwani par pan e par mari nakhshe
‘shalya’, aa kaliyugman satyug jewun achran,
nondh ka2! tara tane sanskar mari nakhshe



સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 221)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પુસ્તક ભંડાર.
- વર્ષ : 1961