
હામ ને હેસિયત થકી બેઠો,
હું નથી કોઈના વતી બેઠો.
જેમનું નામ છે ઘણું મોટું,
એમનું નામ હું પૂછી બેઠો.
એક મીઠી નજરના બદલામાં,
મારી બે આંખ હું ધરી બેઠો.
જીવ ઉભડક હતો તમારી સમક્ષ,
'બેસ’ – કીધું તમે, પછી બેઠો.
ચિત્ર દોરું છું તારું રોજેરોજ,
હાથ મારો હજુ નથી બેઠો.
શ્વાસ ખાવો કે રોટલા ખાવા?
બેઉનો મેળ ક્યાં કદી બેઠો?
ham ne hesiyat thaki betho,
hun nathi koina wati betho
jemanun nam chhe ghanun motun,
emanun nam hun puchhi betho
ek mithi najarna badlaman,
mari be aankh hun dhari betho
jeew ubhDak hato tamari samaksh,
bes’ – kidhun tame, pachhi betho
chitr dorun chhun tarun rojeroj,
hath maro haju nathi betho
shwas khawo ke rotla khawa?
beuno mel kyan kadi betho?
ham ne hesiyat thaki betho,
hun nathi koina wati betho
jemanun nam chhe ghanun motun,
emanun nam hun puchhi betho
ek mithi najarna badlaman,
mari be aankh hun dhari betho
jeew ubhDak hato tamari samaksh,
bes’ – kidhun tame, pachhi betho
chitr dorun chhun tarun rojeroj,
hath maro haju nathi betho
shwas khawo ke rotla khawa?
beuno mel kyan kadi betho?



સ્રોત
- પુસ્તક : અમથા અમે જરાક ઇશારે ચડી ગયા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 2)
- સર્જક : હરીશ ઠક્કર
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2021