નહિ કરું ગુસ્સો હવે
nahi karun gusso hwe
કૈલાસ પંડિત
Kailas Pandit
નહિ કરું ગુસ્સો હવે,
હાથ તો છોડો હવે.
ભાર લાગે છે મને,
પાંપણો ઊંચકો હવે.
હા, ભલે મળશું નહીં,
ફોન તો કરજો હવે.
ફૂલ જેવું ક્યાં રહ્યું?
ઘાસને સૂંઘો હવે.
બત્તીઓ જાગી ગઈ,
સૂઈ જશે રસ્તો હવે.
દ્વાર તો અહીંયાં નથી,
ભીંતથી નીકળો હવે.
nahi karun gusso hwe,
hath to chhoDo hwe
bhaar lage chhe mane,
pampno unchko hwe
ha, bhale malashun nahin,
phon to karjo hwe
phool jewun kyan rahyun?
ghasne sungho hwe
battio jagi gai,
sui jashe rasto hwe
dwar to ahinyan nathi,
bhintthi niklo hwe
nahi karun gusso hwe,
hath to chhoDo hwe
bhaar lage chhe mane,
pampno unchko hwe
ha, bhale malashun nahin,
phon to karjo hwe
phool jewun kyan rahyun?
ghasne sungho hwe
battio jagi gai,
sui jashe rasto hwe
dwar to ahinyan nathi,
bhintthi niklo hwe
સ્રોત
- પુસ્તક : ખરાં છો તમે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 27)
- સર્જક : કૈલાસ પંડિત
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 1995