રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપથ્થરો બોલે તો બોલાવી જુઓ,
શક્યતાનાં દ્વાર ખખડાવી જુઓ.
સહુ પવનની જેમ તો આવી મળે,
વૃક્ષ માફક ડાળ ફેલાવી જુઓ
સાવ બાળકના સમું છે આ નગર,
કોઈ પણ આવીને લલચાવી જુઓ.
કાચબો કહેતાં સમય જો સાંભરે,
રેતની શીશીને ઊલટાવી જુઓ.
આયનામાં સહુ અહીં ઝીલાય છે,
કોઈને આંખોમાં ચીતરાવી જુઓ.
paththro bole to bolawi juo,
shakytanan dwar khakhDawi juo
sahu pawanni jem to aawi male,
wriksh maphak Dal phelawi juo
saw balakna samun chhe aa nagar,
koi pan awine lalchawi juo
kachbo kahetan samay jo sambhre,
retni shishine ultawi juo
aynaman sahu ahin jhilay chhe,
koine ankhoman chitrawi juo
paththro bole to bolawi juo,
shakytanan dwar khakhDawi juo
sahu pawanni jem to aawi male,
wriksh maphak Dal phelawi juo
saw balakna samun chhe aa nagar,
koi pan awine lalchawi juo
kachbo kahetan samay jo sambhre,
retni shishine ultawi juo
aynaman sahu ahin jhilay chhe,
koine ankhoman chitrawi juo
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉત્તરાયણ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 131)
- સંપાદક : દીપક મહેતા
- પ્રકાશક : નેશનલ બુક ટ્રસ્ટ, ઇન્ડિયા
- વર્ષ : 2008