રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક ઘર આપી દીવાલો ક્યાં મને લઈ ગઈ જુઓ
ek ghar aapi diwalo kyan mane lai gai juo
એક ઘર આપી દીવાલો ક્યાં મને લઈ ગઈ જુઓ
શ્વાસ આપીને હવાઓ ક્યાં મને લઈ ગઈ જુઓ
ક્યાંથી ક્યાં લંબાઈ ગઈ તારા સુધીની જાતરા...
મારા જન્મોની કથા ક્યાં મને લઈ ગઈ જુઓ
કેટલું સહેલું હતું નહિતર ગગનને સ્પર્શવુ
આ સપાટીની મજાઓ ક્યાં મને લઈ ગઈ જુઓ
હુ હવે તારે નગર ડગલુ ભરી શકતો નથી
રોજ આથમતી દિશાઓ ક્યાં મને લઈ ગઈ જુઓ
હુ કિરણના દેશમાં એક અજનબી ઇન્સાન છું
આંખમા ઓગળતી રાતો ક્યાં મને લઈ ગઈ જુઓ
ek ghar aapi diwalo kyan mane lai gai juo
shwas apine hawao kyan mane lai gai juo
kyanthi kyan lambai gai tara sudhini jatra
mara janmoni katha kyan mane lai gai juo
ketalun sahelun hatun nahitar gaganne sparshawu
a sapatini majao kyan mane lai gai juo
hu hwe tare nagar Dagalu bhari shakto nathi
roj athamti dishao kyan mane lai gai juo
hu kiranna deshman ek ajnabi insan chhun
ankhma ogalti rato kyan mane lai gai juo
ek ghar aapi diwalo kyan mane lai gai juo
shwas apine hawao kyan mane lai gai juo
kyanthi kyan lambai gai tara sudhini jatra
mara janmoni katha kyan mane lai gai juo
ketalun sahelun hatun nahitar gaganne sparshawu
a sapatini majao kyan mane lai gai juo
hu hwe tare nagar Dagalu bhari shakto nathi
roj athamti dishao kyan mane lai gai juo
hu kiranna deshman ek ajnabi insan chhun
ankhma ogalti rato kyan mane lai gai juo
સ્રોત
- પુસ્તક : કવિતા - ડિસેમ્બર, 1997 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 30)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : જન્મભૂમિ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1997