રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોશ્વાસમાં શ્વાસ વણી જીવવા જેવી ઘડી છે
shwasman shwas wali jiwwa jewi ghaDi chhe
શ્વાસમાં શ્વાસ વણી જીવવા જેવી ઘડી છે
મરવા માટે તો પછી જિંદગી આખ્ખી પડી છે
ચાલને શોધીએ આ ઘાસની ગંજીમાં સોય
ન જડી તો ન જડી ને જડી છે તો જડી છે
ખરતા તારા તું વીણે આગિયા હું વીણું છું
રાત જેણે ઘડી છે આપણા માટે ઘડી છે
આખ્ખી ને આખ્ખી નદી આપણે શીખી લઈશું
થોડી લહેરો તને ને થોડી મને આવડી છે
કદી પાંપણ તો એ ક્યારેક વળી કેશકલાપ
કેવું કેવું તેં જે દીધી એ પળેપળ અડી છે
shwasman shwas wali jiwwa jewi ghaDi chhe
marwa mate to pachhi jindgi akhkhi paDi chhe
chalne shodhiye aa ghasni ganjiman soy
na jaDi to na jaDi ne jaDi chhe to jaDi chhe
kharta tara tun wine agiya hun winun chhun
raat jene ghaDi chhe aapna mate ghaDi chhe
akhkhi ne akhkhi nadi aapne shikhi laishun
thoDi lahero tane ne thoDi mane aawDi chhe
kadi pampan to e kyarek wali keshaklap
kewun kewun ten je didhi e palepal aDi chhe
shwasman shwas wali jiwwa jewi ghaDi chhe
marwa mate to pachhi jindgi akhkhi paDi chhe
chalne shodhiye aa ghasni ganjiman soy
na jaDi to na jaDi ne jaDi chhe to jaDi chhe
kharta tara tun wine agiya hun winun chhun
raat jene ghaDi chhe aapna mate ghaDi chhe
akhkhi ne akhkhi nadi aapne shikhi laishun
thoDi lahero tane ne thoDi mane aawDi chhe
kadi pampan to e kyarek wali keshaklap
kewun kewun ten je didhi e palepal aDi chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : માત્ર ઝાંખી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 32)
- સર્જક : હેમંત ધોરડા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2013