રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોખુશ્બૂમાં ખીલેલાં ફૂલ હતાં ઊર્મિમાં ડૂબેલાં જામ હતાં,
શું આંસુનો ભૂતકાળ હતો, શું આંસુનાં પણ નામ હતાં.
થોડીક શિકાયત કરવી’તી થોડાક ખુલાસા કરવા’તા,
ઓ મોત જરા રોકાઇ જતે, બે ચાર મને પણ કામ હતાં.
ચાંદની રાતે નીકળ્યો'તો ને મારી સફર ચર્ચાઈ ગઈ,
કંઈ મંઝિલ પણ મશહૂર હતી, કંઈ રસ્તા પણ બદનામ હતા.
જીવનની સમી સાંજે મારે જખ્મોની યાદી જોવી'તી,
બહુ ઓછાં પાનાં જોઇ શક્યો, બહુ અંગત અંગત નામ હતાં.
પેલા ખૂણે બેઠા છે એ ‘સૈફ’ છે મિત્રો જાણો છો?!
કેવો ચંચલ જીવ હતો ને કેવા રમતા રામ હતા!
khushbuman khilelan phool hatan urmiman Dubelan jam hatan,
shun ansuno bhutakal hato, shun ansunan pan nam hatan
thoDik shikayat karwi’ti thoDak khulasa karwa’ta,
o mot jara rokai jate, be chaar mane pan kaam hatan
chandni rate nikalyoto ne mari saphar charchai gai,
kani manjhil pan mashhur hati, kani rasta pan badnam hata
jiwanni sami sanje mare jakhmoni yadi jowiti,
bahu ochhan panan joi shakyo, bahu angat angat nam hatan
pela khune betha chhe e ‘saiph’ chhe mitro jano chho?!
kewo chanchal jeew hato ne kewa ramta ram hata!
khushbuman khilelan phool hatan urmiman Dubelan jam hatan,
shun ansuno bhutakal hato, shun ansunan pan nam hatan
thoDik shikayat karwi’ti thoDak khulasa karwa’ta,
o mot jara rokai jate, be chaar mane pan kaam hatan
chandni rate nikalyoto ne mari saphar charchai gai,
kani manjhil pan mashhur hati, kani rasta pan badnam hata
jiwanni sami sanje mare jakhmoni yadi jowiti,
bahu ochhan panan joi shakyo, bahu angat angat nam hatan
pela khune betha chhe e ‘saiph’ chhe mitro jano chho?!
kewo chanchal jeew hato ne kewa ramta ram hata!
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 114)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004