રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમરણ સામે કરી છાતી જવામાં એક ક્ષણ લાગે
maran same kari chhati jawaman ek kshan lage
મરણ સામે કરી છાતી જવામાં એક ક્ષણ લાગે,
ને નિજ અસ્તિત્વથી પણ બી જવામાં એક ક્ષણ લાગે.
સમયના તાપથી પણ ફૂલ ના કરમાય મનનું, ને
પૂનમની રાતથી દાઝી જવામાં એક ક્ષણ લાગે.
દુઃખોની ક્ષણ બને સૈકા, ને જો સુખ સાથ આપે તો,
સદી જેવું જીવન જીવી જવામાં એક ક્ષણ લાગે.
કરી છે માવજત જેની ઘણા દસકાઓ, એ વસ્તુ
મરણના હાથમાં સોંપી જવામાં એક ક્ષણ લાગે.
સભર વિશ્વાસ ને શ્રદ્ધાની મૂડી સાચવેલી હોય
તો મીરાં થૈ ને પ્યાલો પી જવામાં એક ક્ષણ લાગે.
maran same kari chhati jawaman ek kshan lage,
ne nij astitwthi pan bi jawaman ek kshan lage
samayna tapthi pan phool na karmay mananun, ne
punamni ratthi dajhi jawaman ek kshan lage
dukhoni kshan bane saika, ne jo sukh sath aape to,
sadi jewun jiwan jiwi jawaman ek kshan lage
kari chhe mawjat jeni ghana daskao, e wastu
maranna hathman sompi jawaman ek kshan lage
sabhar wishwas ne shraddhani muDi sachweli hoy
to miran thai ne pyalo pi jawaman ek kshan lage
maran same kari chhati jawaman ek kshan lage,
ne nij astitwthi pan bi jawaman ek kshan lage
samayna tapthi pan phool na karmay mananun, ne
punamni ratthi dajhi jawaman ek kshan lage
dukhoni kshan bane saika, ne jo sukh sath aape to,
sadi jewun jiwan jiwi jawaman ek kshan lage
kari chhe mawjat jeni ghana daskao, e wastu
maranna hathman sompi jawaman ek kshan lage
sabhar wishwas ne shraddhani muDi sachweli hoy
to miran thai ne pyalo pi jawaman ek kshan lage