રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોથોડે સુધી જઈને અટકી ગયા હશે,
મારો વિચાર નક્કી સમજી ગયા હશે!
સપનામાં કંકુવરણી કંકોતરી પઢું,
મનમાં ને મનમાં એ પણ પરણી ગયાં હશે!
નહિતર ન હોય આવો માહોલ રણ મહીં,
હરણાંઓ નક્કી મૃગજળને પી ગયાં હશે.
એકાંતમાં એ રડતાં જોવાં મળી શકે,
મહેફિલ ખુમારીથી જે ગજવી ગયાં હશે.
સૂરજને માત્ર જોઈ પરસેવે ન્હાય છે,
એ વાદળોને જોઈ, પલળી ગયાં હશે.
આ પથ્થરોમાં કૂંપળ કેવી રીતે ફૂટી?
બાળકનાં હાથ એને અડકી ગયાં હશે!
‘નિનાદ’ એમ મયખાને જાય ના કદી,
મિત્રો જ હાથ પકડીને લઈ ગયાં હશે.
thoDe sudhi jaine atki gaya hashe,
maro wichar nakki samji gaya hashe!
sapnaman kankuwarni kankotri paDhun,
manman ne manman e pan parni gayan hashe!
nahitar na hoy aawo mahol ran mahin,
harnano nakki mrigajalne pi gayan hashe
ekantman e raDtan jowan mali shake,
mahephil khumarithi je gajwi gayan hashe
surajne matr joi parsewe nhay chhe,
e wadlone joi, palli gayan hashe
a paththroman kumpal kewi rite phuti?
balaknan hath ene aDki gayan hashe!
‘ninad’ em maykhane jay na kadi,
mitro ja hath pakDine lai gayan hashe
thoDe sudhi jaine atki gaya hashe,
maro wichar nakki samji gaya hashe!
sapnaman kankuwarni kankotri paDhun,
manman ne manman e pan parni gayan hashe!
nahitar na hoy aawo mahol ran mahin,
harnano nakki mrigajalne pi gayan hashe
ekantman e raDtan jowan mali shake,
mahephil khumarithi je gajwi gayan hashe
surajne matr joi parsewe nhay chhe,
e wadlone joi, palli gayan hashe
a paththroman kumpal kewi rite phuti?
balaknan hath ene aDki gayan hashe!
‘ninad’ em maykhane jay na kadi,
mitro ja hath pakDine lai gayan hashe
સ્રોત
- પુસ્તક : માસૂમ હવાના મિસરા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 79)
- સંપાદક : અંકિત ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2006