
અચાનક આવશે કાગળ, તમે બસ સાબદા રે’જો
ખૂટી જાશે બધાં અંજળ, તમે બસ સાબદા રે’જો
નહીં જળ કે પછી મૃગજળ, તમે બસ સાબદા રે’જો
ન આગળ કે કશું પાછળ, તમે બસ સાબદા રે’જો
નહીં ફાવે કશીયે કળ, તમે બસ સાબદા રે’જો
ખરી પડશે બધી અટકળ, તમે બસ સાબદા રે’જો
ઉઘાડી ભીતરે સાંકળ, તમે બસ સાબદા રે’જો
સિલકમાં એક કે બે પણ, તમે બસ સાબદા રે’જો
વધી જાશે શગે ઝળહળ, તમે બસ સાબદા રે’જો
ઉકેલીને સ્વયંના સળ, મે બસ સાબદા રે’જો
ગઝલ ‘સુધીર’ વહે ખળખળ, તમે બસ સાબદા રે’જો
શબદનાં ફોડીને શ્રીફળ, તમે બસ સાબદા રે’જો.
achanak awshe kagal, tame bas sabda re’jo
khuti jashe badhan anjal, tame bas sabda re’jo
nahin jal ke pachhi mrigjal, tame bas sabda re’jo
na aagal ke kashun pachhal, tame bas sabda re’jo
nahin phawe kashiye kal, tame bas sabda re’jo
khari paDshe badhi atkal, tame bas sabda re’jo
ughaDi bhitre sankal, tame bas sabda re’jo
silakman ek ke be pan, tame bas sabda re’jo
wadhi jashe shage jhalhal, tame bas sabda re’jo
ukeline swyanna sal, mae bas sabda re’jo
gajhal ‘sudhir’ wahe khalkhal, tame bas sabda re’jo
shabadnan phoDine shriphal, tame bas sabda re’jo
achanak awshe kagal, tame bas sabda re’jo
khuti jashe badhan anjal, tame bas sabda re’jo
nahin jal ke pachhi mrigjal, tame bas sabda re’jo
na aagal ke kashun pachhal, tame bas sabda re’jo
nahin phawe kashiye kal, tame bas sabda re’jo
khari paDshe badhi atkal, tame bas sabda re’jo
ughaDi bhitre sankal, tame bas sabda re’jo
silakman ek ke be pan, tame bas sabda re’jo
wadhi jashe shage jhalhal, tame bas sabda re’jo
ukeline swyanna sal, mae bas sabda re’jo
gajhal ‘sudhir’ wahe khalkhal, tame bas sabda re’jo
shabadnan phoDine shriphal, tame bas sabda re’jo



સ્રોત
- પુસ્તક : ઉકેલીને સ્વયંના સળ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 100)
- સર્જક : સુધીર પટેલ
- પ્રકાશક : પાર્થ પ્રકાશન
- વર્ષ : 2008