રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમીઠી માલિકની દયા જેવી
વાત છે ચોખ્ખી દીવા જેવી
શહેરમાં તારા જિન્દગી મારી
ના થવાનું બધું થવા જેવી
આધુનિક થઈ ગઈ આખી દુનિયા
તું રહી ગઈ પરમ્પરા જેવી
કેવું રૂપક અને શાની ઉપમા
એ નથી કોઈ કે કશા જેવી
આંખ મીંચાય ને તું છે અસ્તુ
આંખ ખૂલે ને શ્રી સવા જેવી
આપણું હોવું મરશિયું જાણે
ને હયાતી છે આપણી છાજિયા જેવી
સીધીસાદી ગઝલ લખી દે અદમ
જીવીકાકીની શારદા જેવી
mithi malikni daya jewi
wat chhe chokhkhi diwa jewi
shaherman tara jindgi mari
na thawanun badhun thawa jewi
adhunik thai gai aakhi duniya
tun rahi gai parampara jewi
kewun rupak ane shani upma
e nathi koi ke kasha jewi
ankh minchay ne tun chhe astu
ankh khule ne shri sawa jewi
apanun howun marashiyun jane
ne hayati chhe aapni chhajiya jewi
sidhisadi gajhal lakhi de adam
jiwikakini sharada jewi
mithi malikni daya jewi
wat chhe chokhkhi diwa jewi
shaherman tara jindgi mari
na thawanun badhun thawa jewi
adhunik thai gai aakhi duniya
tun rahi gai parampara jewi
kewun rupak ane shani upma
e nathi koi ke kasha jewi
ankh minchay ne tun chhe astu
ankh khule ne shri sawa jewi
apanun howun marashiyun jane
ne hayati chhe aapni chhajiya jewi
sidhisadi gajhal lakhi de adam
jiwikakini sharada jewi
સ્રોત
- પુસ્તક : અદમ ટંકારવીની ગઝલોની ચોપડી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 90)
- સર્જક : અદમ ટંકારવી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 1997