
ભલે છું અંધ, ગગન! કિંતુ ફૂલ-સ્પર્શ થકી,
પિછાણી લૈશ ક્યાં બિંદુઓ તુષાર નથી.
ગણીને સાંજ ન રોકીશ કાફલો, રહબર!
સમયને મન તો કોઈ સાંજ કે સવાર નથી.
ઠરી શકી ન કદી આંખડી ગુલાબો પર,
નજરથી તારા અધરનો ગયો ખુમાર નથી.
કળીનું ફૂલ થવું, પારધીનું મુસ્કાવું,
બિચારી બુલબુલો આજે જ હોશિયાર નથી.
નયનનું નૂર ગયું, અંગ-અંગ પ્યાસ ગઈ,
લે ચાલ જીવ! હવે કોઈ આવનાર નથી.
મિલનની આશ નથી, કિંતુ આંગણે મારા,
મરણના દ્વાર લગી કો’ વળાવનાર નથી.
bhale chhun andh, gagan! kintu phool sparsh thaki,
pichhani laish kyan binduo tushar nathi
ganine sanj na rokish kaphlo, rahbar!
samayne man to koi sanj ke sawar nathi
thari shaki na kadi ankhDi gulabo par,
najarthi tara adharno gayo khumar nathi
kalinun phool thawun, pardhinun muskawun,
bichari bulbulo aaje ja hoshiyar nathi
nayananun noor gayun, ang ang pyas gai,
le chaal jeew! hwe koi awnar nathi
milanni aash nathi, kintu angne mara,
maranna dwar lagi ko’ walawnar nathi
bhale chhun andh, gagan! kintu phool sparsh thaki,
pichhani laish kyan binduo tushar nathi
ganine sanj na rokish kaphlo, rahbar!
samayne man to koi sanj ke sawar nathi
thari shaki na kadi ankhDi gulabo par,
najarthi tara adharno gayo khumar nathi
kalinun phool thawun, pardhinun muskawun,
bichari bulbulo aaje ja hoshiyar nathi
nayananun noor gayun, ang ang pyas gai,
le chaal jeew! hwe koi awnar nathi
milanni aash nathi, kintu angne mara,
maranna dwar lagi ko’ walawnar nathi



સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 193)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પુસ્તક ભંડાર
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : ચોથી આવૃત્તિ