રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહવે બસ બહુ થયું, બુદ્ધિ! હું પાગલ થાઉં તો સારું!
છલકવાનો સમય આવ્યો, છલોછલ થાઉં તો સારું!
જીવનનો ગર્જતો સાગર ઘણો ગંભીર લાગે છે!
હવે હું ચાંદનીની જેમ ચંચલ થાઉં તો સારું!
જુઓ કિરણો વિખેરાયાં ને ગુંજનગીત રેલાયાં!
હૃદય ઇચ્છી રહ્યું છે આજ : શતદલ થાઉં તો સારું!
મને આ તારી અધબીડેલી આંખોમાં સમાવી લે!
મને તો છે ઘણી ઇચ્છા કે કાજલ થાઉં તો સારું!
ભલે હું શ્યામ લાગું પણ મિલન આવું મળે કોને?
તમન્ના છે કે તારા ગાલનો તલ થાઉં તો સારું!
યુગો અગણિત ભલે વીતે મને એની નથી પરવા!
હું પ્રેમી કાજ એક જ પ્રેમની પલ થાઉં તો સારું!
મને એવા રૂપાળા ઘાવ દુનિયાએ કર્યા અર્પણ—
કે ખુદ દુનિયાને થઈ આવ્યું કે ઘાયલ થાઉં તો સારું!
જીવનમાં આમ તો ક્યાંથી મળે લયબદ્ધ ચંચળતા!
હું તારા ખૂબસૂરત પગની પાયલ થાઉં તો સારું!
તને તો આવડે છે ઠંડી-ઠંડી આગ થઈ જાતાં!
—મને છે મૂંઝવણ કે, આંખનું જલ થાઉં તો સારું?!
hwe bas bahu thayun, buddhi! hun pagal thaun to sarun!
chhalakwano samay aawyo, chhalochhal thaun to sarun!
jiwanno garjto sagar ghano gambhir lage chhe!
hwe hun chandnini jem chanchal thaun to sarun!
juo kirno wikherayan ne gunjangit relayan!
hriday ichchhi rahyun chhe aaj ha shatdal thaun to sarun!
mane aa tari adhbiDeli ankhoman samawi le!
mane to chhe ghani ichchha ke kajal thaun to sarun!
bhale hun shyam lagun pan milan awun male kone?
tamanna chhe ke tara galno tal thaun to sarun!
yugo agnit bhale wite mane eni nathi parwa!
hun premi kaj ek ja premni pal thaun to sarun!
mane ewa rupala ghaw duniyaye karya arpan—
ke khud duniyane thai awyun ke ghayal thaun to sarun!
jiwanman aam to kyanthi male laybaddh chanchalta!
hun tara khubasurat pagni payal thaun to sarun!
tane to aawDe chhe thanDi thanDi aag thai jatan!
—mane chhe munjhwan ke, ankhanun jal thaun to sarun?!
hwe bas bahu thayun, buddhi! hun pagal thaun to sarun!
chhalakwano samay aawyo, chhalochhal thaun to sarun!
jiwanno garjto sagar ghano gambhir lage chhe!
hwe hun chandnini jem chanchal thaun to sarun!
juo kirno wikherayan ne gunjangit relayan!
hriday ichchhi rahyun chhe aaj ha shatdal thaun to sarun!
mane aa tari adhbiDeli ankhoman samawi le!
mane to chhe ghani ichchha ke kajal thaun to sarun!
bhale hun shyam lagun pan milan awun male kone?
tamanna chhe ke tara galno tal thaun to sarun!
yugo agnit bhale wite mane eni nathi parwa!
hun premi kaj ek ja premni pal thaun to sarun!
mane ewa rupala ghaw duniyaye karya arpan—
ke khud duniyane thai awyun ke ghayal thaun to sarun!
jiwanman aam to kyanthi male laybaddh chanchalta!
hun tara khubasurat pagni payal thaun to sarun!
tane to aawDe chhe thanDi thanDi aag thai jatan!
—mane chhe munjhwan ke, ankhanun jal thaun to sarun?!
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 233)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4